MU với ngân sách eo hẹp, đối mặt với áp lực lớn sau thương vụ Mason Mount

Các nguồn tin đáng tin cậy đã xác nhận rằng Manchester United (MU) và Chelsea đã hoàn tất thương vụ Mason Mount. Tuy nhiên, thị trường chuyển nhượng của “Quỷ đỏ” vẫn căng thẳng.

Mặc dù MU chưa chính thức công bố, nhưng thông qua các nguồn tin uy tín, mọi người đã hiểu rằng Mason Mount đã trở thành cầu thủ của MU. Số tiền ban đầu cho thương vụ này là 55 triệu bảng cộng thêm 5 triệu bảng phụ phí, và Mount sẽ là tân binh đầu tiên của MU trong mùa hè năm nay tại sân Old Trafford.

MU với ngân sách eo hẹp, đối mặt với áp lực lớn sau thương vụ Mason Mount

Tuy nhiên, đội hình hiện tại của MU vẫn cần nâng cấp ở nhiều vị trí khác. Vấn đề đặt ra cho MU là nguồn lực tài chính cho thị trường chuyển nhượng rất hạn chế. Theo Daily Mail, Giám đốc điều hành Richard Arnold chỉ còn 65 triệu bảng để chi tiêu, vì MU không thể vượt quá mức 125 triệu bảng để tuân thủ Luật Công bằng Tài chính.

Trong khi đó, HLV Ten Hag muốn cải thiện vị trí thủ môn khi hợp đồng với David De Gea đã kết thúc vào ngày 30/6 và CLB cần thêm một tiền đạo hàng đầu. Với số tiền 65 triệu bảng còn lại, MU có thể mang về thủ môn Andre Onana từ Inter Milan, với giá từ 43 đến 47 triệu bảng.

Tuy nhiên, việc chiêu mộ một tiền đạo hàng đầu với giá trị hàng trăm triệu bảng vẫn còn phải chờ đợi tại Old Trafford. Hai mục tiêu của MU là Harry Kane và Victor Osimhen, đều có giá rất cao.

Tottenham đã nhận được hai đề nghị từ Bayern Munich cho thương vụ Harry Kane, nhưng cả hai mức giá 65 và 80 triệu bảng đều bị từ chối. Với MU, rõ ràng Tottenham sẽ đưa ra mức giá cao hơn nhiều.

MU với ngân sách eo hẹp, đối mặt với áp lực lớn sau thương vụ Mason Mount - 1

Thương vụ Victor Osimhen cũng không dễ dàng. Chủ tịch Aurelio De Laurentiis của CLB Napoli vừa tuyên bố rằng giá chuyển nhượng của tiền đạo người Nigeria là 180 triệu euro (tương đương 155 triệu bảng).

Tình hình hiện tại đặt ra một vấn đề lớn cho MU, đó là phải bán trước mới có thể mua sau. Cầu thủ như Harry Maguire, Anthony Martial, Eric Bailly, Alex Telles hay Donny Van De Beek được hy vọng sẽ giúp MU giải quyết vấn đề khó khăn trên.


Nguồn biên soạn: Tạp chí Du lịch TPHCM