Nguồn tin: Barcelona, PSG đang đàm phán về mức phí trên 50 triệu euro để có Dembélé

Barcelona và Paris Saint-Germain đang tiến hành đàm phán về việc chuyển nhượng Ousmane Dembélé sau khi tiền đạo này yêu cầu đội bóng vô địch LaLiga để anh rời đi trong mùa hè này, nguồn tin của ESPN cho biết.

Ban đầu, kế hoạch của câu lạc bộ Pháp là trả €50 triệu ($54.9 triệu) cho điều khoản mua lại cầu thủ đã hết hạn vào thứ Hai, nhưng Dembélé từ chối đề xuất đó và thúc giục hai câu lạc bộ thỏa thuận một khoản phí hợp lý cho cả hai bên.

Điều khoản mua lại trong hợp đồng của tiền đạo người Pháp tăng lên 100 triệu euro vào thứ Hai, nhưng một nguồn tin của ESPN cho biết vẫn còn hi vọng về thỏa thuận, với Barcelona đồng ý chấp nhận một giao dịch gần với số tiền ban đầu trong điều khoản trước đó.

Đại diện của Dembélé sẽ nhận được 25 triệu euro trong số 50 triệu euro trong điều khoản mua lại nếu PSG quyết định tiếp tục với tùy chọn này, và chưa rõ số tiền nào sẽ được giữ lại nếu hai câu lạc bộ đạt được thỏa thuận.

Nguồn tin: Barcelona, PSG đang đàm phán về mức phí trên 50 triệu euro để có Dembélé

Nguồn tin của ESPN cho biết Xavi đã gặp gỡ Dembélé trong những ngày gần đây để cố gắng thuyết phục anh không rời khỏi câu lạc bộ vì ông coi tiền đạo này là một phần quan trọng trong dự án của mình. Dembélé đã được ra sân trước Raphinha, Ferran Torres và Ansu Fati trong trận thắng 3-0 của Barcelona trước Real Madrid cuối tuần trước, và ghi bàn trong 15 phút đầu tiên.

Tuy nhiên, sự quan tâm của PSG đối với Dembélé đã thay đổi kế hoạch của anh, với hợp đồng của anh đáo hạn vào mùa hè tới và câu lạc bộ Catalan không thể sánh vai với đề nghị của PSG.

Dembélé đến Barca từ Borussia Dortmund vào năm 2017, khi câu lạc bộ trả 105 triệu euro cộng với các điều khoản bổ sung, nhưng kể từ đó anh đã đạt được nhiều thành công khác nhau.

Mùa hè năm ngoái, Dembélé gần như rời khỏi Camp Nou với tư cách là một cầu thủ tự do nhưng sau đó đạt được thỏa thuận gia hạn hợp đồng cho đến năm 2024.

Câu lạc bộ Catalan có Raphinha và Ferran để bù đắp cho việc Dembélé có thể rời đi, nhưng Xavi đã công khai kêu gọi thêm nhân sự mới, và việc Dembélé ra đi dự kiến sẽ làm thay đổi kế hoạch chuyển nhượng của Barca.

Barca đã ký hợp đồng với Ilkay Gündogan, Oriol Romeu và Iñigo Martínez trong kỳ chuyển nhượng này và đang tìm kiếm một hậu vệ phải và tiền vệ.

Nguồn biên soạn: https://www.espn.com/soccer/story/_/id/38112770/barcelona-psg-talks-50m+-fee-dembele