Nước Đức cầu cứu Klopp?

Tờ Bild của Đức đã gửi một cuộc gọi “khẩn cấp” tới HLV Jurgen Klopp với hy vọng ông có thể cứu vãn cơ hội giành chức vô địch EURO 2024 cho Đội tuyển quốc gia Đức tại quê nhà. Đội tuyển đang trải qua một giai đoạn khó khăn dưới sự dẫn dắt của HLV Hansi Flick.

Nước Đức cầu cứu Klopp?

Bild đã kêu gọi Liên đoàn bóng đá Đức (DFB) ra quyết định nhanh chóng và cố gắng thuyết phục Klopp nhận lời dẫn dắt đội tuyển. Sự việc diễn ra sau khi Đức thua Colombia 0-2 trong trận giao hữu sáng nay (ngày 21/6), là trận thứ tư liên tiếp không thắng, trong đó có tới 3 trận thua.

Trước khi thua Colombia, Đức đã thua Ba Lan 0-1, hòa Ukraine 3-3 và thua Bỉ 2-3. Điều đáng lo ngại nhất là lối chơi tổng thể của đội bóng có quá nhiều vấn đề. Họ thi đấu thiếu sự kết hợp, thiếu sự sắp xếp và tinh thần thi đấu yếu kém. Tổng cộng, Flick đã có 12 chiến thắng, 7 trận hòa và 5 trận thua trong 24 trận dẫn dắt Đội tuyển Đức.

Nước Đức cầu cứu Klopp? - 1

Bild đang mất kiên nhẫn với HLV 58 tuổi này, và trong bài viết mới nhất, họ cho biết “không hiểu được những gì đang diễn ra trong đầu Flick” và “không có kế hoạch rõ ràng nào”. Tờ báo hàng đầu của Đức này đánh giá thấp thành tích của Flick, bất chấp việc ông đã giành “cú ăn ba” gồm giành Đĩa bạc, Cúp Quốc gia và Champions League ngay trong mùa đầu tiên dẫn dắt Bayern Munich.

“Bild nhấn mạnh rằng Flick chỉ thực hiện những điều không hợp lý,” và chỉ ra rằng Đức cần một tiền đạo số 9 thực thụ và quay trở lại hệ thống phòng ngự 4 người. “Flick thử nghiệm, thử nghiệm và thử nghiệm suốt ngày, nhưng chúng ta chẳng có bất kỳ phản ứng tích cực nào từ những thử nghiệm đó. Rõ ràng là chúng ta không thể cứu vãn được tình hình hiện tại và đến EURO 2024 với lối chơi như vậy,” Bild tiếp tục.

Nước Đức cầu cứu Klopp? - 2

Sau đó, Bild kêu gọi DFB “nhanh chóng tìm kiếm các lựa chọn thay thế cho vị trí HLV trưởng Đội tuyển quốc gia trước khi quá muộn.” Họ viết rằng “lựa chọn khả dĩ nhất là Jurgen Klopp. Sau khi Đội tuyển bị loại ở World Cup 2022, Klopp đã được nhắm đến nhưng không thành công. Bây giờ, DFB phải đấu tranh để có Klopp. Klopp sẽ mang lại sự hưng phấn cho Đức từ giờ cho đến EURO”.

Bên cạnh Klopp, Bild cũng đề cập đến Oliver Glasner, người đã rời Frankfurt vào cuối mùa trước, và thậm chí cả Rudi Voller, giám đốc hiện tại của Đội tuyển quốc gia, là những lựa chọn thay thế khác cho Flick. Tuy nhiên, Bild nhấn mạnh việc bổ nhiệm Klopp “sẽ mang lại sự thay đổi” vì danh tiếng của HLV trưởng Liverpool.

Cuối cùng, Bild kết luận rằng “rõ ràng là ngay cả khi DFB đang gặp khó khăn, việc thay đổi HLV không thể thất bại vì lý do tài chính. Đó là vì EURO của chúng ta. Đó sẽ là một câu chuyện cổ tích mùa hè mới! Đáng tiếc, điều này không thể tưởng tượng cho đến ngày hôm nay với Flick. Ông sẽ phải tự trách mình nếu không dẫn dắt Đội tuyển quốc gia ở EURO 2024”.

Jurgen Klopp, 56 tuổi, đã gia hạn hợp đồng với Liverpool đến năm 2026 vào năm ngoái. Điều này có nghĩa là DFB sẽ phải trả một khoản tiền đền bù để giải phóng Klopp nếu muốn có chữ ký của ông.

Nguồn biên soạn: Bóng Đá Plus