Orsato: “VAR trở nên vô cùng quan trọng. Hiện nay chúng ta sẽ có thời gian bù giờ cao hơn”

“Công nghệ VAR đã trở nên cực kỳ quan trọng”

Orsato: "VAR trở nên vô cùng quan trọng. Hiện nay chúng ta sẽ có thời gian bù giờ cao hơn"

Trong cuộc phỏng vấn của phiên bản hôm nay trên tờ Gazzetta dello Sport, Daniele Orsato bình luận: “Trọng tài Orsato? Mọi người nói như vậy bây giờ khi tôi đã già lớn tuổi… Lúc trẻ, tôi ngắm Braschi, Morganti, Farina, thậm chí cả Rocchi, người bạn mà tôi đã cùng tham gia các chuyến đi.

Đối với tôi, điều quan trọng là được chấp nhận, ngay cả khi mắc lỗi. Farina thường nói với tôi về điều này. Lần đầu tiên tôi mắc lỗi lớn trong trận Samp-Atalanta, tôi đã cho đội bóng này phạt đền nhưng thực ra bóng chỉ chạm vào bụng của cầu thủ. Tôi nhận ra lỗi sau đó, nhưng lúc đó tôi đã bảo vệ quyết định của mình.

Tôi cố gắng để mình khiêm tốn và quyết đoán, tôi không thích những phản đối thái quá. Tôi cố gắng được đồng nghiệp và cầu thủ tôn trọng, đối xử với tất cả mọi người bằng cách như nhau. Tôi luôn thấy Zanetti là một gương mẫu. Trong trận Inter-Samp, đội Inter đã phản đối, nhưng Zanetti đã đến và nói với tôi: ‘Đừng lo, tiếp tục đi’.

Công nghệ VAR đã trở nên cực kỳ quan trọng – trọng tài Orsato tiếp tục – Dù sao, điều này không hoàn toàn đúng: nếu việc tìm kiếm sự hoàn hảo và độ chính xác kỹ thuật là đúng, thì bạn sẽ không thường xuyên sử dụng VAR.

Các trọng tài trẻ không dám thường xuyên yêu cầu xem lại video? Không thể… Mùa giải tới sẽ thế nào? Thời gian bù giờ sẽ tăng theo sự ăn mừng. Tôi nói gì với những người trẻ? Sự can thiệp kỹ thuật là bí quyết duy nhất, càng chuẩn xác và đúng lúc, bạn càng xuất sắc”.

Nguồn biên soạn: https://www.tuttomercatoweb.com/serie-a/orsato-il-var-e-diventato-importantissimo-ora-avremo-tempi-di-recupero-piu-alti-1863724