Oseni chia tay Bình Định, gia nhập đội phủi Thái Nguyên

Sau chỉ một trận đấu cho Bình Định, Oseni Bolaji, cựu vua phá lưới của V.League, đã rời đội để gia nhập Đại Từ FC, một đội bóng tham gia giải bóng đá 7 người vô địch toàn quốc khu vực phía Bắc (HPL-S10).

Oseni chia tay Bình Định, gia nhập đội phủi Thái Nguyên

Theo thông tin từ Bongdaplus, Oseni Bolaji – một trong những tiền đạo xuất sắc nhất V.League, đã đồng ý gia nhập Đại Từ FC, đội bóng đang thi đấu trong giải bóng đá 7 người Bia Saigon Cup 2023 khu vực phía Bắc (HPL-S10). Điều này đã gây bất ngờ cho người hâm mộ bóng đá Việt Nam, vì chỉ cách đây ít ngày, cầu thủ người Nigeria này vẫn đang khoác áo Bình Định tại V.League.

Trước đó, Oseni được HLV Nguyễn Đức Thắng mang về để tăng cường hàng công của Bình Định trong giai đoạn hai của V.League 2023. Anh được chọn thay thế cho hai tiền đạo Nnamani và Lynch, do bị chấn thương và không thể thi đấu. Thực tế, Oseni đã được HLV Đức Thắng sử dụng trong trận đấu tiếp đón HAGL ở vòng 13 giai đoạn một. Tuy nhiên, ngạc nhiên đã đến khi chỉ sau một trận đấu, Oseni đã không tiếp tục gắn bó với Bình Định.

Thay vì tìm một đội bóng khác trong V.League để gia nhập, Oseni đã tạo ra sự sốc khi gia nhập một đội bóng đang tham gia giải đấu không chuyên. Đại Từ FC là một đội bóng “nổi danh” trong giải bóng đá 7 người toàn quốc khu vực phía Bắc. Đội bóng này từ Thái Nguyên được xem là “ngôi sao mới” của bóng đá phủi miền Bắc, khi họ không ngần ngại đầu tư để mang về những cầu thủ xuất sắc từ sân chơi chuyên nghiệp và sân 7 người, bao gồm cựu tuyển thủ Trần Mạnh Dũng, Nguyễn Việt Phong; cựu thủ môn của Hà Nội FC và U23 Việt Nam – Trần Anh Đức; tiền vệ Phạm Thành Lương…

Oseni chia tay Bình Định, gia nhập đội phủi Thái Nguyên - 2

Đội bóng này cũng được dẫn dắt bởi cựu tuyển thủ Nguyễn Ngọc Duy, người đã từng thi đấu cho Thể Công, Hà Nội FC và là đội trưởng của Sài Gòn FC trong quá khứ.

Oseni đã gia nhập Đại Từ theo lời mời từ cựu đồng đội Nguyễn Ngọc Duy. Anh sẽ thi đấu cho Đại Từ trong giai đoạn hai của HPL-S10. Với sự xuất hiện của cựu vua phá lưới V.League 2018, Đại Từ đã cho thấy tham vọng tăng tốc và sẵn sàng cạnh tranh cho mục tiêu vô địch HPL-S10. Oseni cũng là ngoại binh thứ ba, sau Omar và Belibi, tham gia HPL-S10.

Oseni đã chơi bóng trong V.League trong suốt 10 năm với các CLB K.Kiên Giang, HAGL, Long An, B.Bình Dương và Cần Thơ. Anh đã gia nhập CLB Hà Nội trong mùa giải 2018 và ngay lập tức trở thành vua phá lưới với 17 bàn thắng, giúp đội đoạt chức vô địch. Anh cũng được bình chọn là Ngoại binh xuất sắc nhất V.League 2018. Trước khi đến Bình Định, CLB gần nhất mà Oseni đã chơi là SLNA trong mùa giải 2022.

Nguồn biên soạn: BONGDAPLUS