Pep Guardiola cần thay đổi một điều dù đã giúp Man City vô địch C1

HLV Arsene Wenger đã đưa ra ý kiến rằng Manchester City cần đưa thêm những cầu thủ trẻ vào đội một của họ cho mùa giải tới.

Sau khi vượt qua Inter Milan với tỷ số 1-0 trong trận chung kết Champions League tại Istanbul, Manchester City đã trở về nước Anh và hoàn tất một mùa giải ấn tượng giành được cú ăn ba lịch sử. Tuy nhiên, HLV Arsene Wenger, người từng đạt 3 chức vô địch Premier League với Arsenal, cho rằng Man City cần chuẩn bị một cách nghiêm túc cho mùa giải tiếp theo.

Pep Guardiola cần thay đổi một điều dù đã giúp Man City vô địch C1

Nhà cầm quân người Pháp cho biết rằng việc tập trung vào sức trẻ là điều cần thiết nếu họ muốn tái hiện thành công. Wenger, 73 tuổi, nói: “Tôi đã suy nghĩ trong lễ kỷ niệm rằng: Man City sẽ làm gì tiếp theo? Họ muốn thử thách mới hay không? Họ muốn thúc đẩy bản thân mình đối một thử thách mới hay ở lại và tận dụng nguồn lực hiện có để phát triển đội bóng? Có thể họ sẽ mất một số cầu thủ quan trọng. Man City không phải là một đội già nua nhưng cũng không có nhiều cầu thủ trẻ.

“Bên cạnh Erling Haaland, 22 tuổi, tất cả những người còn lại đều từ 24 đến 32 tuổi. Vì vậy, họ cần thay đổi hai hoặc ba vị trí và tìm kiếm những cầu thủ có chất lượng tương tự.”

Wenger cũng ca ngợi thành công đáng kinh ngạc của HLV Pep Guardiola khi giành được chức vô địch Champions League lần thứ ba, đánh dấu sự vươn lên của Guardiola trở thành một trong những HLV vĩ đại nhất trong lịch sử.

Cựu HLV Arsenal cũng nói thêm: “Luôn có thể cải thiện. Tôi nghĩ Pep có tinh thần thi đấu tuyệt vời. Anh ấy biết rằng bản thân đã đạt tới một đẳng cấp mới. Nhưng điều đó mang tính nhẹ nhàng hơn là niềm vui điên cuồng. Anh ấy hiểu và đó là điều quan trọng.”

Nguồn biên soạn: Thời báo Văn hóa Nghệ thuật