Pep Guardiola: Cơ hội lập hat-trick ăn 3 và đạt siêu kỷ lục vào năm sau

Các tờ báo đang bàn tán về khả năng Pep Guardiola đạt được cú ăn ba cùng Man City trong năm sau.

Man City đã vượt qua Inter Milan với bàn thắng duy nhất của Rodri để trở thành nhà vô địch Champions League mùa 2022/23. Đây là lần đầu tiên Man City giành được danh hiệu này sau nhiều lần trượt phát và đồng thời đánh dấu sự tái ngộ của Pep Guardiola với chiếc cúp mà ông đã không được chạm tay vào từ 12 năm trước.

Pep Guardiola: Cơ hội lập hat-trick ăn 3 và đạt siêu kỷ lục vào năm sau

Với chiến tích này, Guardiola đã hai lần giành cú ăn ba trong sự nghiệp huấn luyện. Ông đã đưa Barcelona đến với La Liga, Cúp Nhà vua và Champions League trong mùa giải 2008/09, và hiện tại ông đã dẫn dắt Man City đến Premier League, Cúp FA và Champions League trong mùa giải 2022/23. Guardiola trở thành HLV đầu tiên đoạt cú ăn ba ở hai CLB khác nhau.

Trong lịch sử bóng đá châu Âu, chưa từng có HLV nào đạt cú ăn ba hai lần tại cùng một CLB. Điều này dễ hiểu vì chỉ có Barcelona và Bayern Munich là hai CLB từng đạt cú ăn ba, và mỗi lần đều có một HLV khác nhau. Trong số 4 HLV giành cú ăn ba cho hai CLB lớn này, Jupp Heynckes, Luis Enrique và Hansi Flick đã rời đi, chỉ có Pep Guardiola đang dẫn dắt Man City.

Vì vậy, Man City có thể mang đến cơ hội để Pep trở thành người đầu tiên đạt cú ăn ba hai lần tại cùng một CLB, khi đội bóng đang ở đỉnh cao về mặt chuyên môn với đội hình tài năng ở mọi vị trí và sự tinh tế trong chiến thuật của Pep. Nếu họ giành được cú ăn ba một lần nữa vào năm sau, Man City sẽ trở thành đội bóng đầu tiên đạt cú ăn ba liên tiếp, điều rất khó làm được.

Tạp chí Football365 đã đề cập đến khả năng này sau trận chung kết. Jason Soutar, một nhà báo, viết: “Man City có thể và nên tiếp tục chiến thắng ở mọi giải đấu khi Pep Guardiola vẫn còn dẫn dắt. Đạt cú ăn ba là điều khó nhất trong bóng đá, nhưng Man City đang ở đỉnh cao mùa này dưới sự lãnh đạo của Pep, vì vậy không thể bỏ qua khả năng ông sẽ cùng các cầu thủ chinh phục cú ăn ba một lần nữa”.

Pep Guardiola: Cơ hội lập hat-trick ăn 3 và đạt siêu kỷ lục vào năm sau - 1

Tờ The Guardian, khi đề cập đến chủ đề này, nhận xét rằng điều đó phụ thuộc vào động lực của chính Pep. Daniel Boffey, một nhà báo, viết: “Liệu Pep có mệt mỏi với bóng đá và có thể rời khỏi công việc để sang New York trong một năm? 10 năm trước, khi ông ấy làm điều đó, Pep đã rời Barcelona khi câu lạc bộ bắt đầu có sự rạn nứt nội bộ ở mặt lãnh đạo. Tuy nhiên, tại Man City, mọi điều kiện đều đáp ứng để Pep chiến thắng, không ai làm cản trở ông”.

“Trong một môi trường như vậy, Pep sẽ khó lòng muốn rời Man City khi đang thưởng thức niềm vui thành công. Khi ta đã dày công xây dựng một thành tựu lớn với sự đóng góp chủ yếu từ chính mình, không ai khác, thì việc từ bỏ nó là điều rất khó. Việc Pep ở lại Man City thêm 5 hoặc thậm chí 10 năm nữa là hoàn toàn có thể”.

Nguồn biên soạn: Tạp chí Du lịch TPHCM