Pierre-Emerick Aubameyang nhắm đến Chelsea sau khi kết thúc một năm khốn khổ

Sau khi chỉ ghi được một bàn thắng trong mùa giải Ngoại hạng Anh trước đó, Pierre-Emerick Aubameyang đã nhanh chóng bị Chelsea sa thải sau khi nhà cầm quân mới Mauricio Pochettino đến.

Pierre-Emerick Aubameyang đã tuyên bố chia tay Chelsea sau khi kết thúc cơn ác mộng ở Stamford Bridge.

Aubameyang rời Arsenal để đến Barcelona vào tháng 1 năm 2022 và nhanh chóng tỏa sáng tại CLB này. Anh ghi 13 bàn trong 6 tháng ở Tây Ban Nha, nhưng vì những hạn chế tài chính của Barcelona, họ không thể đề xuất hợp đồng dài hơn cho anh.

Nhưng Chelsea đã nhanh chóng nắm lấy cơ hội, với tiền đạo Gabon trở lại London với giá “hời” chỉ 10.3 triệu bảng Anh. Tuy nhiên, sau đó 12 tháng thảm họa đã đến với Aubameyang, khi anh chỉ xuất hiện trong 21 trận đấu trong mọi giải đấu, hầu hết là vào sân từ băng ghế dự bị và ghi được 3 bàn.

Pierre-Emerick Aubameyang nhắm đến Chelsea sau khi kết thúc một năm khốn khổ

Anh đã chính thức rời CLB vào mùa hè sau khi HLV mới Mauricio Pochettino đến và ký hợp đồng 3 năm với Marseille, một đội bóng thuộc Ligue 1. Sau khi được giới thiệu tại CLB Pháp, Aubameyang được hỏi vì sao anh không thể duy trì phong độ giống như khi cùng Barcelona.

“Điều đó dễ giải thích,” anh nói. “Cách mà tôi được đón nhận bởi cả cầu thủ và nhân viên tại Chelsea, bối cảnh khá khác biệt. Bởi vì tôi đến Chelsea một phần không nhỏ là nhờ Thomas Tuchel, và một tuần sau, ông ấy bị sa thải.”

Sau đó, Tuchel được thay thế bởi Graham Potter, người đã kết thúc nhiệm kỳ tồi tệ trước khi chiến dịch 2022-23 kết thúc. Frank Lampard sau đó trở lại làm HLV tạm quyền, và giống như đồng nghiệp trước đó, ông cũng ưa thích sử dụng những tiền đạo tạm thời thay vì Aubameyang.

Tiền đạo này cũng gợi ý rằng sự hỗn loạn bên trong đội bóng đã ảnh hưởng đến sự thất bại của anh: “Vì vậy, hai bối cảnh hoàn toàn khác biệt, điều đó không dễ dàng cho tôi và đã ảnh hưởng đến tôi,” anh tiếp tục. “Từ đó, tôi gần như không được ra sân nữa. Sau đó, có những vấn đề khác không phải lỗi của tôi.”

Trước đó, Aubameyang đã ghi 92 bàn cho Arsenal trong 4 năm chơi bóng, hoàn thành kỳ vọng sau khi chuyển đến từ Borussia Dortmund với giá 56 triệu bảng. Tuy nhiên, thời gian của anh ở Bắc London kết thúc trong hoàn cảnh không đẹp.

Sau khi đưa Arsenal vô địch FA Cup trong mùa giải 2019/20, anh bị HLV Mikel Arteta tước băng đội trưởng và bị loại khỏi đội hình sau khi vi phạm kỷ luật. Chỉ trong vài ngày sau đó, cả hai bên đều tuyên bố “đồng ý chia tay” và Aubameyang rời khỏi CLB.

Nguồn biên soạn: https://www.mirror.co.uk/sport/football/news/aubameyang-chelsea-marseille-transfer-news-30634504