PSG chiêu mộ tân binh trị giá 50 triệu euro từ Bayern

Vào tối ngày 29/6, đội vô địch Ligue 1, Paris Saint-Germain (PSG), đã đạt được thỏa thuận chiêu mộ trung vệ Lucas Hernandez từ Bayern Munich.

Theo thông tin từ tờ báo L’Equipe, hợp đồng giữa PSG và Lucas Hernandez sẽ kéo dài trong 5 năm. Cầu thủ quốc tịch Pháp đã có mặt tại Paris để hoàn tất quá trình kiểm tra y tế trước khi chính thức ra mắt các fan của “Les Parisiens”.

PSG chiêu mộ tân binh trị giá 50 triệu euro từ Bayern

Thương vụ này diễn ra rất nhanh chóng, chỉ trong vòng một ngày sau khi Bayern Munich đạt được thỏa thuận cá nhân với cầu thủ Kim Min-jae. Số tiền PSG trả để mua Lucas Hernandez tương đương với số tiền Bayern trả để giải phóng hợp đồng của Kim Min-jae với Napoli (50 triệu euro).

Trước đó, Lucas đã đồng ý với PSG về các điều khoản cá nhân. Cầu thủ vô địch World Cup 2018 này rất hào hứng với viễn cảnh được trở về quê nhà để thi đấu.

PSG đã sẵn sàng để tiền đạo Neymar chuyển sang thi đấu tại Saudi Arabia và đã giảm giá bán cho Kylian Mbappe.

Cách đây 4 năm, Bayern Munich đã phải chi số tiền lên đến 80 triệu euro để chiêu mộ Lucas từ Atletico Madrid. Tuy nhiên, những chấn thương liên tiếp đã khiến cho cầu thủ người Pháp không thể phát triển thành một ngôi sao hàng đầu thế giới. Vào cuối năm 2022, Lucas đã gặp chấn thương nghiêm trọng ở đầu gối trong thời gian tham gia World Cup. Khi đó, ngay cả việc giải nghệ cũng là một khả năng mà cầu thủ 27 tuổi này đã xem xét.

Lucas sẽ là bổ sung thứ ba trong chiến dịch chuyển nhượng mùa hè của PSG, sau Marco Asensio từ Real Madrid và Manuel Ugarte từ Sporting.

Nguồn biên soạn: Zing.vn