PSG đồng ý cho RB Leipzig mượn Xavi Simons, Man Utd bỏ lỡ cơ hội chuyển nhượng

Paris Saint-Germain được cho là đã đồng ý để RB Leipzig mượn Xavi Simons, và Manchester United đã bỏ lỡ cơ hội thỏa thuận với cầu thủ trẻ người Hà Lan này.

PSG đồng ý cho RB Leipzig mượn Xavi Simons, Man Utd bỏ lỡ cơ hội chuyển nhượng

Theo Fabrizio Romano, Simons sẽ trải qua kiểm tra y tế tại Leipzig trong vòng 24 giờ tới trước khi gia nhập câu lạc bộ này theo dạng mượn trong mùa giải 2023-24. Câu lạc bộ Đức sẽ không có quyền mua đứt cầu thủ 20 tuổi này, vì PSG dự định sẽ đưa anh ấy vào đội một khi anh trở lại Parc des Princes vào mùa hè sau.

Manchester United cũng đã thể hiện sự quan tâm muốn mượn Simons, nhưng giờ họ phải tập trung vào các mục tiêu thay thế. PSG đã quyết định Leipzig là nơi tốt nhất để cho tài năng của cầu thủ quốc tịch Hà Lan tiếp tục phát triển, và thông báo chính thức sắp được công bố.

Hơn thế nữa, Simons sẽ kết thúc kỳ mượn đầu tiên tại PSG vào mùa hè năm 2021 trước khi gia nhập PSV, nơi anh tỏa sáng dưới sự hướng dẫn của Ruud van Nistelrooy. Tiền vệ tấn công tài năng này đã chia sẻ danh hiệu Giày vàng Eredivisie và giành cúp Johan Cruyff và cúp Quốc gia Hà Lan, điều này đã thuyết phục PSG kích hoạt điều khoản mua lại với giá 6 triệu euro. PSV đã xác nhận việc ra đi của Simons trong thông báo chính thức vào ngày Thứ Bảy.

PSG đồng ý cho RB Leipzig mượn Xavi Simons, Man Utd bỏ lỡ cơ hội chuyển nhượng - 2

Trong tương lai, việc Simons chuyển đến Leipzig có thể ảnh hưởng đến quyết định của PSG về việc giữ Kylian Mbappe ít nhất một mùa giải nữa. Lionel Messi đã rời khỏi câu lạc bộ và huấn luyện viên mới Luis Enrique có thể gặp khó khăn trong lực lượng tấn công nếu Mbappe hoàn tất việc chuyển tới Real Madrid theo đề xuất.

Nguồn biên soạn: https://www.goal.com/en-gb/news/psg-agree-to-loan-xavi-simons-to-rb-leipzig-as-man-utd-miss-out-on-transfer-coup/blt8c816421cdc6f1d2