PSG tin rằng Kylian Mbappe đã đồng ý gia nhập Real Madrid vào mùa hè năm 2024

Kylian Mbappe đã được đưa ra hạn chót vào ngày 31 tháng 7 để cam kết ở lại PSG ít nhất đến mùa hè năm 2025, nếu không anh sẽ được bán cho người trả giá cao nhất vào tháng tới. Hợp đồng của tiền đạo người Pháp với PSG sẽ hết hạn vào năm 2024, nhưng PSG đã kỳ vọng anh sẽ sử dụng tùy chọn gia hạn thêm 12 tháng.

PSG tin rằng Kylian Mbappe đã đồng ý gia nhập Real Madrid vào mùa hè năm 2024

Paris Saint-Germain tin rằng Kylian Mbappe đã đồng ý gia nhập Real Madrid miễn phí vào mùa hè sau.

PSG đã gửi một lá thư cho Mbappe, cho anh biết rằng anh sẽ được bán trong mùa hè này trừ khi anh đồng ý gia hạn hợp đồng trước cuối tháng này.

Nếu anh không gia hạn, PSG sẽ bán anh càng nhanh càng tốt cho người trả giá cao nhất – và họ không quan tâm nơi anh đến.

Không để cảm xúc chi phối và bất kỳ việc chuyển nhượng tiềm năng nào sẽ tiến đến giao dịch đơn thuần.

Trước đây, ngườ ta cho rằng PSG sẽ thích không làm kinh doanh với Real Madrid, nhưng nếu Mbappe không gia hạn hợp đồng, họ sẽ bán anh cho bất kỳ ai có đủ tiền để mua anh.

Giá mong đợi sẽ khoảng 150 triệu bảng Anh.

Trong lá thư vào đầu tháng 7, PSG đã nói với Mbappe rằng quyết định của anh không gia hạn hợp đồng đã gây tổn thương lớn cho câu lạc bộ.

Họ kêu gọi anh gia hạn hợp đồng “để giúp đỡ câu lạc bộ đã giúp đỡ anh và gia đình của anh”.

PSG tin rằng Kylian Mbappe đã đồng ý gia nhập Real Madrid vào mùa hè năm 2024 - 2

Sau khi công bố Luis Enrique là HLV mới của câu lạc bộ, Chủ tịch PSG Nasser Al-Khelaifi nói: “Quan điểm của tôi rất rõ ràng. Tôi không muốn lặp lại nó mỗi lần: nếu Kylian muốn ở lại, chúng tôi muốn anh ở lại. Nhưng anh cần ký hợp đồng mới.

“Chúng tôi không muốn mất đi cầu thủ xuất sắc nhất thế giới miễn phí. Chúng tôi không thể làm điều đó. Đây là một câu lạc bộ người Pháp.

“Anh ấy đã nói rằng anh sẽ không bao giờ ra đi miễn phí. Nếu anh thay đổi quyết định hôm nay, đó không phải là lỗi của tôi. Chúng tôi không muốn mất đi cầu thủ xuất sắc nhất thế giới miễn phí, điều đó rất rõ ràng.”

Phân tích: Cuộc chiến ý chí giữa PSG và Mbappe

Theo Kaveh Solhekol, phóng viên trưởng Sky Sports News:

“Chủ tịch PSG đã rất rõ ràng, ông nói rằng câu lạc bộ muốn Kylian Mbappe ở lại nhưng anh phải ký hợp đồng mới. Nếu không, họ sẽ buộc phải bán anh.

“Hợp đồng của Mbappe sẽ kết thúc vào mùa hè tới và có tùy chọn gia hạn thêm một năm, mà cầu thủ đã từ chối.

“PSG nói rằng họ không thể mất đi cầu thủ xuất sắc nhất thế giới miễn phí vào mùa hè tới. Họ biết rằng anh muốn đến Real Madrid – anh ta đang cố gắng hoàn thành hợp đồng và ra đi dẫn đến Madrid miễn phí, điều đó có nghĩa là PSG sẽ không nhận được gì.

“Mbappe sẽ nhận được tiền ký hợp đồng, lương cao hơn và có thể nhận tiền thưởng trung thành từ PSG. Đối với Al-Khelaifi, điều này không thể xảy ra. Chúng ta đang có một cuộc chiến ý chí.

“Liệu đây có chỉ là một chiến thuật đàm phán từ phía Mbappe và đội ngũ của anh, và anh ta sẽ ở lại?

“Hay Real Madrid đang thông minh giữ kín bằng cách nói rằng họ sẽ không mua thêm cầu thủ nào trong kỳ chuyển nhượng này, và sẽ đến với Mbappe vào cuối mùa hè?”

Nguồn biên soạn: Skysports