Quang Hải lấy Ronaldo làm tấm gương để học tập

Cầu thủ mới của CLB Công An Hà Nội chia phòng với Đoàn Văn Hậu và ngưỡng mộ Cristiano Ronaldo vì sự tiến bộ của anh.

Quang Hải đã chia sẻ những suy nghĩ đầu tiên về CLB Công An Hà Nội và mục tiêu của anh sau khi gia nhập V.League 2023. Anh nói: “Tôi sống cùng phòng với Văn Hậu. Chúng tôi đã có thời gian gắn bó tại CLB Hà Nội và đội tuyển Việt Nam nên chúng tôi thường trò chuyện với nhau. Tôi mới gia nhập đội trong khi Hậu đã ở đây từ một thời gian trước đó”.

Quang Hải lấy Ronaldo làm tấm gương để học tập

“Trong trận ra mắt, mục tiêu của tôi không khác gì khi tôi trở lại, đó là chơi tốt để đáp ứng vai trò và nhiệm vụ được giao từ ban huấn luyện. Điều quan trọng nhất là giành chiến thắng trong trận đấu đó. Tôi thích ghi bàn hơn là kiến tạo”, anh chia sẻ về trận đấu với Đà Nẵng vào ngày 2/7.

Khi nói về mẫu cầu thủ mà anh ngưỡng mộ, tiền vệ sinh năm 1997 cho biết: “Mẫu cầu thủ mà tôi đã thích và muốn học hỏi là những người có sự tiến bộ và nỗ lực trong huấn luyện. Cristiano Ronaldo là mẫu cầu thủ đó. Vì trong mọi tình huống, anh ấy luôn có ý chí và nỗ lực để vượt qua khó khăn”.

Anh cũng nói thêm: “Sau thời gian chơi bóng ở châu Âu, tôi thấy V.League đã có nhiều thay đổi. Nó đang theo xu hướng bóng đá toàn cầu khi bóng đá Việt Nam ngày càng phát triển. Tôi rất ngạc nhiên và hài lòng với những điều mới mẻ mà bóng đá Việt Nam đang làm”.

Quang Hải cũng chia sẻ rằng bàn thắng anh nhớ nhất trong sự nghiệp là cú sút phạt vào lưới U23 Uzbekistan tại VCK U23 châu Á 2018 vì nó mang lại cảm xúc cho hàng triệu người hâm mộ. Anh cũng muốn gửi lời cảm ơn đến tất cả những người đã ủng hộ và theo dõi anh trong suốt thời gian qua.

Nguồn biên soạn: Zing News