Real Madrid không ngăn cản HLV Ancelotti dẫn dắt đội tuyển Brazil

Theo thông tin từ tờ Marca, không có sự ngăn cản từ CLB Real Madrid để HLV Ancelotti nhận lời dẫn dắt đội tuyển Brazil từ tháng 6 năm 2024, sau khi hợp đồng hiện tại của ông với CLB kết thúc.

Hợp đồng giữa HLV Ancelotti và CLB Real Madrid sẽ hết hạn vào ngày 30.6.2024. Cho đến nay, hai bên chưa tiến hành đàm phán gia hạn, dù HLV người Ý luôn muốn tiếp tục ở lâu dài với đội bóng Hoàng gia Tây Ban Nha.

Real Madrid không ngăn cản HLV Ancelotti dẫn dắt đội tuyển Brazil

Trong khi đó, Liên đoàn Bóng đá Brazil (CBF) sau World Cup 2022 đã nhắm đến HLV Ancelotti để đảm nhận vai trò HLV trưởng đội tuyển Brazil, thay thế cho HLV Tite. CBF đã tiến hành nhiều cuộc đàm phán với đại diện của HLV Ancelotti. Tuy nhiên, ông Ancelotti luôn tôn trọng hợp đồng đã ký với Real Madrid và sẵn lòng đồng ý gia hạn nếu ban lãnh đạo CLB muốn.

Hiện tại, CLB Real Madrid vẫn chưa đưa ra phản hồi chính thức về việc có đàm phán gia hạn với HLV Ancelotti hay không. Tuy nhiên, Chủ tịch CBF, ông Ednaldo Rodrigues, đã thông báo vào ngày 5.7 rằng “HLV Ancelotti sẽ dẫn dắt đội tuyển Brazil từ tháng 6.2024 để tham dự Copa America 2024 tại Mỹ và hướng đến World Cup 2026. Trong thời gian từ nay đến tháng 6.2024, đội tuyển Brazil sẽ do HLV Fernando Diniz (từ CLB Fluminense) dẫn dắt”.

Real Madrid không ngăn cản HLV Ancelotti dẫn dắt đội tuyển Brazil - 1

Theo tờ Marca, CLB Real Madrid có khả năng sẽ không ngăn cản HLV Ancelotti nhận lời dẫn dắt đội tuyển Brazil. Chủ tịch CLB, ông Florentino Perez, đã từng nói rằng HLV Ancelotti xứng đáng và có quyền tự quyết định về tương lai của mình. CLB Real Madrid luôn tôn trọng những quyết định của HLV này.

Đây sẽ là lần đầu tiên trong sự nghiệp của HLV Ancelotti làm việc ở vị trí HLV trưởng một đội tuyển quốc gia, sau khi trước đó ông từng làm trợ lNhà vô địch Champions League và La Liga, CLB Real Madrid, không ngăn cản HLV Ancelotti đảm nhận vai trò HLV của đội tuyển Brazil sau khi hợp đồng của ông với CLB kết thúc vào tháng 6 năm 2024. Trong khi đó, Liên đoàn Bóng đá Brazil đã tiến hành đàm phán với Ancelotti để mời ông làm HLV trưởng của đội tuyển. Ancelotti tôn trọng hợp đồng với Real Madrid và sẵn sàng gia hạn nếu CLB muốn. Real Madrid chưa có phản hồi chính thức, nhưng có vẻ như họ sẽ không cản trở Ancelotti nhận lời dẫn dắt đội tuyển Brazil.

Nguồn biên soạn: Diễn đàn Thanh niên