Real Madrid và việc ‘liên kết’ Mbappe, PSG rơi vào bế tắc

Real Madrid vừa thông báo rằng họ sẽ không ký hợp đồng với Kylian Mbappe trong kỳ chuyển nhượng hè này. Lý do chính là bởi Marca tiết lộ rằng điều này sẽ làm cho PSG không yên tâm.

Theo báo Marca, đội bóng La Liga này tin rằng Mbappe đang bị “giam cầm bởi tiền” và không tin rằng anh sẽ rời PSG trong mùa hè này.

Real Madrid và việc 'liên kết' Mbappe, PSG rơi vào bế tắc

Trong những tuyên bố gần đây về tương lai, Mbappe đã khẳng định rằng anh sẽ tiếp tục thi đấu cho Paris trong mùa tới. Anh cũng thông báo gần đây cho lãnh đạo PSG biết rằng anh sẽ không gia hạn hợp đồng đến năm 2025.

Điều đó có nghĩa là anh quyết định chơi thêm một mùa cho PSG trước khi ra đi. Lý do chính là để nhận được khoản thưởng cho lòng trung thành, được cho là 150 triệu euro trong 2 năm sau khi Mbappe ký hợp đồng gia hạn vào hè năm ngoái.

Đây chính là lý do vì sao, cách đây không lâu, lãnh đạo PSG đã cảm thấy “bị lừa” khi Mbappe đã tính toán kỹ lưỡng, đặt họ vào tình thế bị động và buộc phải bán anh trong kỳ chuyển nhượng hè này nếu không muốn mất mát vào năm sau.

Đáng chú ý, PSG xem Mbappe là trung tâm của dự án của họ, vì vậy việc anh ra đi sẽ buộc nhà vô địch Ligue 1 này phải điều chỉnh lại dự án của mình.

Real Madrid và việc 'liên kết' Mbappe, PSG rơi vào bế tắc - 2

Bây giờ, Real Madrid cũng đã tính toán để tìm cách có lợi nhất – tập trung vào việc ký thỏa thuận sớm với Mbappe vào tháng 1/2024 và sau đó hoàn thành việc chuyển nhượng theo dạng tự do.

Theo Marca, Real Madrid không có kế hoạch mua một tiền đạo khác để thay thế Mbappe trong kỳ chuyển nhượng hè này, mà họ sẽ chờ đến năm sau để đón chào đội trưởng này về sân Bernabeu.

Liverpool, Chelsea và Arsenal cũng được đề cập như những đội bóng quan tâm đến Mbappe, nhưng ngôi sao này được cho là chỉ muốn chọn Real Madrid. Điều này khiến PSG như đang ngồi trên đống lửa.

Nguồn biên soạn: Vietnamnet