Real Madrid vượt qua Barcelona để chiêu mộ sao trẻ Arda Guler

Real Madrid vừa công bố đã ký hợp đồng với tiền vệ 18 tuổi Arda Guler từ Fenerbahce vào ngày thứ Năm vừa qua.

Guler có điều khoản phá vỡ hợp đồng trị giá 17,5 triệu euro (18,4 triệu USD), và Los Blancos đã trả số tiền này để đánh bại đối thủ cạnh tranh Barcelona và chiêu mộ cầu thủ trẻ này.

Real Madrid vượt qua Barcelona để chiêu mộ sao trẻ Arda Guler

Tiền vệ này đã ký hợp đồng 6 năm với Bernabeu và sẽ được giới thiệu tại CLB vào chiều thứ Sáu.

Theo ESPN, Barcelona đã cố gắng đánh bại Madrid trong việc chiêu mộ Arda và đã gửi giám đốc thể thao Deco đến Istanbul để đàm phán, khiến Madrid phải nâng mức đề nghị và thành công trong việc chiêu mộ tài năng trẻ này.

Guler đã thi đấu 35 trận cho Fenerbahce mùa trước, ghi được 6 bàn thắng và kiến tạo 7 bàn.

Một nguồn tin thân cận của ESPN cho biết Madrid đã theo dõi Guler từ mùa giải 2021-2022, với sự đóng góp quan trọng của giám đốc điều hành của Madrid, Juni Calafat, trong việc hoàn tất thương vụ này.

Huấn luyện viên Carlo Ancelotti dự định cho Guler tham gia mùa hè cùng đội mới, nhưng nguồn tin gần gũi với cầu thủ không loại trừ khả năng anh sẽ được cho mượn sang một đội khác để đảm bảo thời gian thi đấu thường xuyên.

Tiền vệ trẻ này sẽ phải đối mặt với nhiều đối thủ cạnh tranh trong tuyến giữa của Real Madrid như Eduardo Camavinga, Aurelien Tchouameni, Jude Bellingham cũng như những cầu thủ kỳ cựu Toni Kroos và Luka Modric.

Nguồn biên soạn: ESPN