Rio Ferdinand ủng hộ MU mua Onana thay thế cho De Gea

Cựu trung vệ Rio Ferdinand đã chia sẻ quan điểm của mình về việc Manchester United không gia hạn hợp đồng với David De Gea và nỗ lực của đội để chiêu mộ thủ môn Andre Onana từ Inter Milan.

Sau khi mùa giải 2022/23 kết thúc, MU quyết định không tiếp tục hợp đồng với David De Gea. Trong kỳ chuyển nhượng mùa hè 2023, đội bóng này đã cố gắng theo đuổi Andre Onana từ Inter Milan theo đề xuất của huấn luyện viên Erik Ten Hag, người từng làm việc với Onana tại Ajax trong quá khứ.

Rio Ferdinand ủng hộ MU mua Onana thay thế cho De Gea

Rio Ferdinand, một huyền thoại của Manchester United, đã không ngại bày tỏ quan điểm của mình về kế hoạch thủ môn của đội trong mùa tới. Anh chia sẻ với The MEN:

“HLV Ten Hag dường như muốn có một thủ môn mới. Nếu ông ấy đã thông báo kế hoạch tới De Gea, thì điều đó rõ ràng. De Gea sẽ phải tìm một đội bóng mới và tôi nghĩ anh ấy sẽ vui vẻ với quyết định của mình.

Việc các cầu thủ cũ phải rời MU là điều tốt. Đôi khi, đội bóng phải có những quyết định như vậy.

Về Onana, tôi đã theo dõi trực tiếp anh ấy thi đấu trong trận bán kết Champions League gần đây và rất ấn tượng với sự tự tin của anh ấy. Trước trận chung kết Champions League, tôi đã nói chuyện với Pep Guardiola về Onana. Ông ấy cũng rất ấn tượng và thừa nhận rằng không nhiều thủ môn khiến ông ấy phải suy nghĩ về cách khắc chế.

Onana rất tự tin và có khả năng điều khiển không gian trong vòng cấm, thậm chí sẵn sàng ra khỏi vòng cấm khi cần. Anh ấy tham gia vào quá trình luân chuyển bóng của đội. Rõ ràng, đây là một mẫu thủ môn hiện đại. Bên cạnh đó, Onana cũng có khả năng cứu thua tuyệt vời. Anh ấy đã có nhiều pha cứu thua xuất sắc trong trận chung kết Champions League vừa qua.

Tôi nghĩ MU sẽ cố gắng theo đuổi Onana. Tôi rất vui nếu anh ấy gia nhập MU. Tuy nhiên, vấn đề ở đây là mức giá chuyển nhượng. Không còn đơn giản như trước khi có luật công bằng tài chính. MU và các đội bóng khác chỉ có một nguồn kinh phí chuyển nhượng nhất định, nếu muốn có thêm tiền chuyển nhượng thì phải bán đi những cầu thủ khác trong đội.”

Nguồn biên tập: Thể Thao & Văn Hóa