Romeo Lavia bị từ chối chuyển đến Liverpool sau khi Southampton quyết định đổi ý không bán

Liverpool đang nhắm đến tiền vệ trẻ Romeo Lavia, người dự kiến sẽ xuất hiện trong trận đấu của Southampton với Sheffield Wednesday vào tối thứ Sáu. Tuy nhiên, chàng trai trẻ này đã ngồi dự bị.

Romeo Lavia bị từ chối chuyển đến Liverpool sau khi Southampton quyết định đổi ý không bán

Romeo Lavia, 19 tuổi, đã được liên kết mạnh mẽ với việc chuyển đến một đội bóng khác sau khi Southampton xuống hạng khỏi Premier League vào tháng 5 và Liverpool đã gửi hai lời đề nghị đáng kể để chiêu mộ tài năng trẻ này trong mùa hè này. Nhưng cả hai lần, đều bị từ chối.

Huấn luyện viên mới của Southampton, Russell Martin, đã khẳng định rằng Lavia sẽ được sử dụng vào tối thứ Sáu sau khi Liverpool từ chối lời đề nghị thứ hai. Tuy nhiên, Lavia đã không được vào sân, trong khi Martin đã có một khởi đầu hoàn hảo trong vai trò mới.

Martin đã phản đối mạnh mẽ trước trận đấu tại Hillsborough khi bị hỏi về Lavia và James Ward-Prowse, người cũng đã bị liên kết với việc chuyển đến đội bóng khác.

Trong buổi họp báo trước trận đấu, ông nói: “Cả hai cầu thủ này sẽ được dùng, tôi không biết có gì thay đổi đến lúc đó. Tôi có nghĩ rằng họ sẽ tiếp tục ở Southampton đến cuối kỳ chuyển nhượng không? Tôi không biết. Điều tôi hy vọng và điều tôi nghĩ có lẽ rất khác nhau”.

Nhưng Martin đã thất hứa và không cho Lavia cơ hội để thể hiện tại Hillsborough. Sau khi đưa Lavia vào ghế dự bị ban đầu, Martin đã không chọn cách đưa tiền vệ triển vọng này vào sân, ngay cả khi Lee Gregory gỡ hòa cho Sheffield Wednesday sau bàn mở tỷ số của Adam Armstrong.

Romeo Lavia bị từ chối chuyển đến Liverpool sau khi Southampton quyết định đổi ý không bán - 2

Tình hình của Southampton với Lavia có thể là tin vui mới cho Liverpool, bởi họ cần tăng cường tuyến giữa trước trận mở màn Premier League với Chelsea vào cuối tuần tới. Liverpool thiếu lựa chọn sau khi Jordan Henderson và Fabinho cùng rời Anfield để đến Saudi Pro League vào tuần trước.

Lời đề nghị mới nhất của Liverpool cho Lavia được tin là trị giá khoảng 41 triệu bảng; vẫn còn kém xa mức giá 50 triệu bảng mà Southampton đã đặt cho tiền vệ trẻ đắt giá này.

Romeo Lavia bị từ chối chuyển đến Liverpool sau khi Southampton quyết định đổi ý không bán - 3

Việc làm mới tuyến giữa luôn là ưu tiên của Jurgen Klopp trong mùa hè này và câu lạc bộ đã chi tiêu để đón Alexis Mac Allister và Dominik Szoboszlai. Tuy nhiên, Liverpool cũng đang quan tâm đến một tiền vệ khác sau khi Henderson và Fabinho rời đi bất ngờ. Còn tùy thuộc vào những ngày tới, liệu họ có gửi đề nghị thứ ba cho Lavia hay chuyển sang mục tiêu khác.

Nguồn biên soạn: https://www.mirror.co.uk/sport/football/news/liverpool-southampton-romeo-lavia-transfer-30633722