Ruben Dias gửi lời cảnh báo tới đối thủ vô địch Man City sau cú ăn 3 mùa trước

Manchester City đã hoàn thành một chiến tích lịch sử “Treble” mùa trước và hậu vệ xuất sắc Ruben Dias cho biết họ đã sẵn sàng làm lại điều đó trong mùa tới.

Ruben Dias gửi lời cảnh báo tới đối thủ vô địch Man City sau cú ăn 3 mùa trước

Ruben Dias đã cảnh báo đối thủ của Manchester City rằng họ đã nhắm đến một “Treble” nữa.

Dias, 26 tuổi, tin rằng áp lực đã được gỡ bỏ khỏi đội bóng của Pep Guardiola sau khi họ cuối cùng đã phá vỡ lời nguyền Champions League vào cuối mùa giải, cũng là lần thứ ba liên tiếp đăng quang tại Premier League và FA Cup. Trung vệ người Bồ Đào Nha này, người đang được xem xét để trở thành đội trưởng mới của Man City sau khi Ilkay Gundogan rời đi, đã đặt mục tiêu là tạo thêm lịch sử – chỉ sau 41 ngày khi các “Blues” trở thành nhà vô địch châu Âu.

Dias nói: “Tất cả chúng tôi đều biết rằng mặc dù nó rất tuyệt nhưng bạn luôn phải ở đó để làm đi làm lại. Chúng tôi đã dành thời gian để suy nghĩ về những gì đã đạt được. Điều quan trọng là cảm nhận và nắm lấy nó. Nhưng giờ là lúc bắt đầu suy nghĩ về việc làm lại và chúng tôi đã đang chuẩn bị cho điều đó.

“Đó là về mức độ tham vọng của bạn như một con người và một cầu thủ. Dĩ nhiên, bạn có thể nghĩ công việc của bạn đã hoàn tất. Nhưng dù sự nghiệp của tôi đã rất xuất sắc cho đến nay, vẫn còn rất nhiều việc phải làm. Tôi luôn nói rằng sự nghiệp của tôi chỉ được đánh giá vào cuối cùng. Không phải bây giờ. Việc đánh giá ngay bây giờ vô nghĩa.

“Đúng, đó là điều tuyệt đẹp, nhưng chỉ là một phần nhỏ. Bạn chỉ có thể nhìn vào những con số khi nó đã kết thúc. Đúng, chúng tôi đã giành được “cú ăn ba” và điều đó thật tuyệt vời, nhưng vẫn còn rất nhiều điều nữa và rất nhiều việc để làm. Man City chỉ thua duy nhất một trong 43 trận mà Dias thi đấu mùa trước – và sự trở lại sau khi hồi phục từ chấn thương cơ trong kỳ World Cup đã kích hoạt một cuộc tiến công đáng kinh ngạc giúp đội giành “Treble” .”

Anh đã trở thành nhà vô địch trong ba mùa giải liên tiếp tại Etihad – nhưng ngôi sao trị giá 61,6 triệu bảng từ Benfica tin rằng chiến thắng trước Inter Milan ở Istanbul tháng trước có thể chứng tỏ đó là lúc Man City bắt đầu đem sự thống trị trong nước lên cấp độ châu Âu. Trong khi Guardiola chuẩn bị đội bóng của mình cho thách thức tiếp theo trong hành trình ba trận ở Đông Á, Dias bổ sung: “Sau khi giành “Treble”, không có áp lực lớn hơn những gì chúng tôi đã từng trải qua.

“Một điều quan trọng ở câu lạc bộ này là cuối cùng đã giành chức vô địch Champions League. Điều đó có nghĩa là ít áp lực hơn. Đó sẽ là một điều tốt cho đội, theo đuổi giấc mơ một lần nữa. Chúng tôi thường nói đùa rằng ‘Lại thêm một ngày nữa ở văn phòng.’ Sẽ có lúc chúng tôi đau khổ, tất nhiên sẽ có những lúc căng thẳng, nhưng chúng tôi đã ở đó và làm được.

Ruben Dias gửi lời cảnh báo tới đối thủ vô địch Man City sau cú ăn 3 mùa trước - 2

“Điều đó là điểm cộng bổ sung, không phải điểm trừ. Tất nhiên, tôi hài lòng với thành tích của mình mùa trước – nhưng đây là mùa giải mới và chúng tôi tiếp tục mà không nghĩ quá nhiều về những gì đã xảy ra lần trước. “Treble”, các danh hiệu, bất kỳ điều gì, bạn phải quên đi những gì bạn vừa làm để làm lại tất cả.”

Dias là một nhà lãnh đạo bẩm sinh, anh đã trở thành đội trưởng của Benfica khi mới 22 tuổi. Trước trận chung kết FA Cup với Manchester United, anh ấy đã đẩy Gundogan sang một bên trong cuộc trò chuyện nhóm trước trận đấu để nói vài lời cuối cùng nhằm nhắc nhở các đồng đội của anh ấy về những gì đang xảy ra. “Tôi chưa bao giờ nghĩ nhiều về việc trở thành đội trưởng,” Dias nói.

“Tôi chỉ tập trung vào việc là chính mình và trở thành phiên bản tốt nhất của bản thân để giúp đội. Cách tốt nhất là làm chính mình. Chúng tôi luôn bầu chọn đội trưởng và việc đó sẽ xảy ra khi chúng tôi trở lại Manchester. Tôi không khác biệt dù có làm đội trưởng hay không. Đó là về tự nhiên. Vẻ đẹp bẩm sinh, đội trưởng bẩm sinh, rê bóng bẩm sinh, gì cũng tự nhiên. Đó là cách tốt nhất để trở thành.”

Nguồn biên soạn: https://www.mirror.co.uk/sport/football/news/manchester-city-ruben-dias-treble-30525848