Ryan Giggs muốn trở lại công tác huấn luyện ngay sau khi bị rút tội về bạo lực gia đình

Ryan Giggs háo hức trở lại công việc huấn luyện bóng đá càng sớm càng tốt sau khi các công tố viên hủy bỏ vụ kiện bạo lực gia đình đối với cầu thủ bóng đá xuất sắc nhất nước Anh.

Ryan Giggs muốn trở lại công tác huấn luyện ngay sau khi bị rút tội về bạo lực gia đình

Hôm thứ Ba, người đàn ông 49 tuổi này đã biết tin từ Cơ quan Công tố Hoàng gia (Crown Prosecution Service) rằng họ sẽ không tiếp tục truy tố hai cáo buộc tấn công và một cáo buộc khác về hành vi kiểm soát và ép buộc của ông.

Giggs, người từng 13 lần vô địch Premier League và hai lần vô địch Champions League cùng Manchester United , đã từ chức huấn luyện viên xứ Wales trước phiên tòa đầu tiên của ông vào mùa hè năm ngoái – kết thúc với việc bồi thẩm đoàn không thể đưa ra phán quyết.

Trong phiên tòa đó, tòa án đã nghe tuyên bố rằng vị trí huấn luyện viên xứ Wales là “công việc mơ ước” của Giggs, nhưng anh đã từ chức một tháng trước khi phiên tòa bắt đầu. Điều này đã được thực hiện sau khi anh bị đình chỉ khi bị bắt giữ vào tháng 11 năm 2020. Anh đã nói rằng việc từ chức là để đảm bảo không có sự xao lãng cho đội tuyển quốc gia trước kỳ World Cup đầu tiên của họ trong hơn nửa thế kỷ.

Sau kết quả hôm thứ Ba, Giggs rất mong muốn tiếp tục sự nghiệp trong vai trò huấn luyện viên. Trước đó, ông cũng đã nắm quyền tạm thời tại United.

Giggs không có mặt tại tòa nhưng phát biểu thay mặt anh, Chris Daw KC, cho biết: “Ông Giggs vô cùng nhẹ nhõm vì vụ truy tố cuối cùng đã kết thúc sau gần 3 năm ông đấu tranh để minh oan cho mình.

“Ông ấy luôn vô tội trước những cáo buộc này, đã có rất, rất nhiều lời nói dối trước tòa. Giờ đây, ông ấy được tuyên bố vô tội đối với tất cả các cáo buộc và trong tương lai sẽ muốn xây dựng lại cuộc đời và sự nghiệp của mình như một người vô tội.”

Sau phiên tòa cuối cùng vào mùa hè năm ngoái, Cơ quan Công tố Hoàng gia đã đề xuất tiếp tục xét xử vụ án. Tuy nhiên, trong phiên tòa hôm thứ Ba, Peter Wright KC, đại diện cho bên công tố, nói rằng cả hai bên Greville không muốn làm chứng.

“Trong trường hợp này, cô Greville và em gái Emma đã đưa ra bằng chứng trong nhiều ngày trong một vụ án khi có sự quan tâm đáng kể của giới truyền thông và công chúng, và điều đặc biệt là điều đó đã gây thiệt hại cho họ, đặc biệt là Kate Greville,” ông Wright nói.

Ryan Giggs muốn trở lại công tác huấn luyện ngay sau khi bị rút tội về bạo lực gia đình - 2

Ông cũng nêu rõ rằng đã có những nỗ lực kéo dài để tìm hiểu tại sao cô ấy không đồng ý hợp tác với phiên tòa lần hai, nhưng các luật sư công tố không cho rằng việc triệu tập nhân chứng để buộc cô ấy đưa ra bằng chứng lần thứ hai là không phù hợp.

Trong phiên tòa năm ngoái, cuộc sống riêng tư của Giggs đã được công bố khi tòa án nghe những đoạn thơ tình táo bạo giữa anh và Kate Greville, cùng với các chi tiết về những cuộc cãi vã giận dữ giữa cặp đôi này, bao gồm cả một cuộc tranh luận về cách xếp đồ vào máy rửa chén tại ngôi nhà của anh ở Worsley, Greater Manchester.

Giggs có nhiều sở thích kinh doanh ngoài lĩnh vực bóng đá, bao gồm sở hữu khách sạn và nhà hàng. Anh cũng đã làm việc ở hậu trường CLB Salford City, câu lạc bộ League 2 mà anh ấy đồng sở hữu với các đồng đội cũ bao gồm Gary Neville.

Nguồn biên soạn: https://www.mirror.co.uk/sport/football/news/ryan-giggs-seeks-immediate-return-30496497