Ryan Reynold và Rob McElhenney đưa ra lời hứa tiếp quản Wrexham khi Wales trở lại

Bóng đá nam quốc tế cao cấp sẽ trở lại Racecourse Ground – sân vận động có lịch sử lâu đời nhất trong bóng đá thế giới – lần đầu tiên kể từ năm 2019.

Ryan Reynold và Rob McElhenney đưa ra lời hứa tiếp quản Wrexham khi Wales trở lại

Đội tuyển Xứ Wales sẽ quay trở lại Sân Racecourse Ground ở Wrexham lần đầu tiên sau 4 năm rưỡi, khiRyan Reynolds và Rob McElhenney đã hoàn thành một trong những lời hứa quan trọng trong quá trình mua lại câu lạc bộ.

Đội tuyển nam của Rob Page sẽ đối đầu với đội tuyển Gibraltar trong một trận giao hữu vào ngày 11 tháng 10, đảm bảo rằng Xứ Wales sẽ trở lại Wrexham lần đầu tiên kể từ khi giành chiến thắng 1-0 trước Trinidad và Tobago vào tháng 3 năm 2019, khi Ben Woodburn ghi bàn thắng quyết định trước đám đông 10.326 khán giả.

Sân Racecourse Ground – nơi sẽ được biết đến với cái tên STōK Cae Ras trong mùa giải này vì lý do tài trợ – lần đầu tiên tổ chức một trận đấu Cymru vào năm 1877, làm cho nó trở thành sân vận động bóng đá quốc tế lâu đời nhất trên thế giới.

Hiện tại, công trình đang được thực hiện trên sân, với phần khán đài Kop đang được tái thiết thành một khán đài mới với sức chứa 5.000 chỗ ngồi, mà Wrexham – đội bóng trở lại Giải bóng đá Anh sau 15 năm vắng mặt, hy vọng sẽ hoàn thành đúng thời hạn trước khi mùa giải 2024-2025 bắt đầu.

Các chủ sở hữu Hollywood Reynolds và McElhenney đã đưa bóng đá quốc tế trở lại Sân Racecourse Ground trở thành một trong năm “lời hứa cứng rắn” trong kế hoạch mua lại câu lạc bộ của họ vào tháng 11 năm 2020.

Ryan Reynold và Rob McElhenney đưa ra lời hứa tiếp quản Wrexham khi Wales trở lại - 2

Trong cuộc họp qua Zoom với các CĐV để trình bày kế hoạch của họ, hai người này nói rằng họ muốn “tìm hiểu việc nâng cấp Sân Racecourse Ground và cải thiện địa điểm cho câu lạc bộ, các trận đấu quốc tế và có thể là các buổi diễn của Tom Jones chẳng hạn.”

Sân Racecourse đã tổ chức hai buổi diễn của Kings of Leon vào mùa hè năm nay, và câu lạc bộ đang chuẩn bị cho mùa trở lại League 2 của họ với trận đấu sân nhà gặp MK Dons vào ngày 5 tháng 8.

Hiện tại, Xứ Wales đang có phong độ không tốt và chỉ giành được một chiến thắng trong bốn trận đấu đầu tiên của họ trong vòng loại Euro 2024, sau kỳ World Cup Qatar thất vọng.

Cymru sẽ tiếp đón Hàn Quốc trong một trận giao hữu tại Cardiff vào ngày 7 tháng 9, trước khi tiếp tục chiến dịch Euro của họ bằng chuyến làm khách tại Latvia vào ngày 11 tháng 9. Trận đấu với Gibraltar sẽ diễn ra vào tháng sau, trước khi có trận đấu vòng loại tại nhà với Croatia.

“Với việc sinh ra và lớn lên ở khu vực Wrexham, tôi rất tự hào khi thấy Cymru quay trở lại sân vận động bóng đá quốc tế lâu đời nhất trên thế giới”, ông Steve Williams, Chủ tịch Hội đồng bóng đá Xứ Wales cho biết.

Ryan Reynold và Rob McElhenney đưa ra lời hứa tiếp quản Wrexham khi Wales trở lại - 3

“Với sự cam kết của Hội đồng bóng đá Xứ Wales và công trình tái thiết đang diễn ra, hứa hẹn sẽ mở ra cơ hội tổ chức thêm các trận đấu tại Wrexham cho tất cả các đội tuyển quốc gia và các đội tuyển trẻ của chúng ta, bao gồm cả đề xuất tổ chức vòng chung kết UEFA U19 EURO vào năm 2026 để kỷ niệm 150 năm thành lập.”

CEO của Hội đồng bóng đá Xứ Wales, Noel Mooney nói thêm: “Chúng tôi rất phấn khích khi đưa bóng đá quốc tế trở lại phía bắc vào tháng 10.

“Những thành viên của Khán đài đỏ trong khu vực này đã có một cam kết đáng kinh ngạc khi đi du lịch đến Sân vận động Cardiff City để xem trận đấu trong khuôn khổ vòng loại trên sân nhà, và hy vọng chúng tôi có thể mang đến một màn trình diễn đáng tự hào trước Gibraltar.”

Nguồn biên soạn: https://www.mirror.co.uk/sport/football/news/wrexham-wales-ryan-reynolds-mcelhenney-30518964