Sadio Mane nhận đề xuất chuyển nhượng từ Ả Rập Xê Út sau cuộc trò chuyện riêng với Cristiano Ronaldo

Cầu thủ quốc tế người Senegal, Sadio Mane, mới gia nhập Bayern Munich từ Liverpool cách đây một năm, nhưng giờ đây anh sắp chuyển đến Saudi Arabia để chơi bóng cùng với Cristiano Ronaldo.

Sadio Mane nhận đề xuất chuyển nhượng từ Ả Rập Xê Út sau cuộc trò chuyện riêng với Cristiano Ronaldo

Sadio Mane đã đồng ý điều khoản cá nhân với câu lạc bộ Al-Nassr – câu lạc bộ Saudi Arabia dự kiến sẽ sớm được gỡ bỏ lệnh cấm chuyển nhượng.

Cầu thủ quốc tế người Senegal, 31 tuổi, sẽ chung đội cùng Cristiano Ronaldo ở Al-Nassr sau một mùa giải khó khăn tại Bayern Munich. Mane gia nhập đội bóng Đức từ Liverpool cách đây một năm, nhưng anh gặp khó khăn trong việc để lại ấn tượng tại Bavaria, chỉ ghi được 7 bàn thắng tại Bundesliga.

Người ta tin rằng Bayern sẵn sàng để Mane rời câu lạc bộ – và anh ấy rất muốn chuyển đến Ả Rập Saudi. Al-Nassr vẫn cần phải đồng ý một khoản phí chuyển nhượng với Bayern cho người về nhì Ballon d’Or, nhưng điều đó sẽ không thành vấn đề do khối tài sản khổng lồ của câu lạc bộ.

Quỹ đầu tư công (PIF), quỹ tài sản chủ quyền của Saudi Arabia, là chủ sở hữu chính của Al-Nassr. Nếu Mane hoàn tất việc chuyển nhượng đề xuất, anh sẽ có cơ hội chơi cùng Ronaldo sau cuộc gặp riêng tư của họ vào đầu năm nay.

Như được L’Equipe đưa tin, Mane đã đồng ý gia nhập Al-Nassr và hiện chỉ còn chờ đợi họ hoàn tất việc thỏa thuận về mức phí chuyển nhượng với Bayern. Việc chuyển nhượng dự kiến sẽ tiếp tục diễn ra dù câu lạc bộ Saudi Arabia này đã bị FIFA áp đặt lệnh cấm chuyển nhượng vào đầu tháng này.

“Hiện tại, câu lạc bộ Al-Nassr không được phép đăng ký cầu thủ mới do còn nợ tiền,” theo thông báo từ FIFA. “Những lệnh cấm liên quan sẽ được gỡ ngay khi việc thanh toán nợ được xác nhận bởi các chủ nợ liên quan.”

Thoe lời đồn các khoản nợ này liên quan đến việc Ahmed Musa chuyển từ Leicester đến Al-Nassr năm 2018. Vào tháng 10 năm 2021, FIFA tuyên bố rằng Al-Nassr vẫn phải trả cho Foxes số tiền £390,000 vì Musa. Theo nguồn tin, Ronaldo kiếm được £3.4 triệu mỗi tuần tại Al-Nassr.

Sadio Mane nhận đề xuất chuyển nhượng từ Ả Rập Xê Út sau cuộc trò chuyện riêng với Cristiano Ronaldo - 2

Tuy nhiên, dự kiến lệnh cấm chuyển nhượng của Al-Nassr sẽ được gỡ bỏ trong tuần này, mở đường cho Mane hoàn tất việc chuyển đến đội bóng này. Điều đó sẽ là một cú sốc lớn đối với người Saudi Arabia, vì Mane đã ghi hơn 200 bàn thắng trong sự nghiệp và giành 11 danh hiệu, bao gồm cả Champions League.

Huấn luyện viên Thomas Tuchel mới đây đã gợi ý rằng Mane có thể được bán trong mùa hè này, khi ông đang cố gắng tái thiết đội hình Bayern. Mặc dù họ đã bảo vệ thành công danh hiệu Bundesliga vào ngày cuối cùng của mùa giải, nhưng Bayern đã bị loại sạch với tỷ số 4-1 trước Manchester City ở giải Champions League.

Cựu HLV Chelsea Tuchel nói với báo chí: “Mùa giải đầu tiên của anh ấy tại Bayern chưa thực sự tốt. Cho đến nay, điều đó chưa đáp ứng được kỳ vọng. Vị trí tiền đạo cánh trái có sự cạnh tranh rất lớn… Đối với Sadio, những tháng tới sẽ khá phức tạp.”

Nếu thỏa thuận diễn ra như kế hoạch, Mane sẽ có cơ hội chơi cùng Ronaldo. Biểu tượng của Liverpool đã nói với SportBild đầu năm nay: “Tôi đã gặp Cristiano Ronaldo ở Mallorca trước mùa giải này sau khi tôi chuyển đến Bayern. Anh ấy chúc mừng tôi và nói với tôi rằng, ‘Một câu lạc bộ tuyệt vời. Đây là một bước tiến tuyệt vời cho bạn’. Điều đó nói lên tất cả về Bundesliga và nhấn mạnh điều tôi đã nói trước đó. Tôi nghĩ mọi người đánh giá thấp Bundesliga ở đây. Các thành tích gần đây ở Champions League đã chứng minh điều đó.”

Nguồn biên soạn: https://www.mirror.co.uk/sport/football/transfer-news/sadio-mane-cristiano-ronaldo-saudi-30519462