Schweinsteiger chỉ trích Pep Guardiola khiến ĐT Đức trở nên suy yếu

Cựu cầu thủ Bastian Schweinsteiger đã đưa ra quan điểm rằng Pep Guardiola là một phần nguyên nhân gây ra sự suy giảm của đội tuyển Đức trong bóng đá.

Schweinsteiger chia sẻ về sự sa sút của đội tuyển Đức kể từ năm 2016, khi ông nói: “Khi Pep Guardiola gia nhập Bayern Munich, mọi người đã cho rằng chúng tôi cần phải chơi một kiểu bóng đá với những đường chuyền ngắn và tầm thường. Điều đó đã khiến chúng tôi mất đi giá trị của mình.

Tôi nghĩ các quốc gia khác đều nhìn đội tuyển Đức như những chiến binh. Chúng tôi có thể chạy cho đến khi kết thúc. Nhưng sức mạnh đó đã biến mất trong 7 hoặc 8 năm qua. Chúng tôi đã quên điều đó và bây giờ tập trung nhiều hơn vào việc chuyền bóng đẹp cho người khác. Đó là một trong những lý do”.

Schweinsteiger chỉ trích Pep Guardiola khiến ĐT Đức trở nên suy yếu

Đội tuyển Đức đã lọt vào vòng bán kết Euro 2016 nhưng đã gặp thất vọng ở các giải đấu lớn tiếp theo. Đội bóng đã sớm bị loại khỏi World Cup 2018 ngay từ vòng bảng. Ở Euro 2020, họ cũng chỉ điều khiển được đến vòng 16 đội. Và năm ngoái, Đức lại chia tay World Cup ngay từ vòng bảng.

Joachim Low đã quyết định từ chức huấn luyện viên đội tuyển Đức. Tuy nhiên, người kế nhiệm Hansi Flick cũng chỉ giành được 3 chiến thắng trong 11 trận.

Đội tuyển Đức đã nhận được sự chỉ trích từ chính cổ động viên của mình trong trận giao hữu với Colombia tháng trước. Tự tin của “Cỗ xe tăng” đang ở mức thấp nhất, dù họ sẽ là quốc gia chủ nhà của Euro 2024.

Trong khi đó, Pep Guardiola vẫn đang đạt được thành công với phong cách chơi mà ông đã xây dựng. Trên mùa giải vừa qua, huấn luyện viên người Tây Ban Nha đã đoạt cú ăn ba lịch sử cùng Man City một cách xứng đáng.

Nguồn biên soạn: Thể Thao & Văn Hóa