Sergi Roberto thảo luận về việc trở lại Barcelona với Neymar của PSG

Đội trưởng Barcelona, Sergi Roberto, cho biết anh đã nói chuyện với Neymar về khả năng trở lại câu lạc bộ này cho tiền đạo của Paris Saint-Germain.

ESPN đưa tin tuần này rằng Neymar rất muốn trở lại Barca – nơi anh từng rời bỏ để gia nhập PSG vào năm 2017 – nhưng trong câu lạc bộ này có sự chia rẽ về việc ký hợp đồng với anh.

Barcelona đã nhận được một đợt đổ bộ tài chính vào thứ Sáu khi họ xác nhận thỏa thuận bán 29,5% cổ phần của trung tâm nội dung kỹ thuật số Barca Vision, cho phép họ đăng ký các tân binh mới – và, theo nguồn tin ESPN, có thể thêm nhiều cầu thủ mới vào đội.

“Sự việc này khiến tôi thấy phấn khích vì Neymar là một cựu đồng đội là một người bạn, và tôi đã chia sẻ rất nhiều điều tốt đẹp với anh ấy trong nhiều năm,” Sergi Roberto nói với tờ báo Sport khi được hỏi về Neymar. “Khi anh ấy còn ở đội, đó là một vài năm tốt nhất mà tôi đã có trong đội một Barca, chúng tôi đã giành được tất cả.

“Anh ấy là một cầu thủ khác biệt so với những người còn lại. Tôi chắc rằng anh ấy sẽ đem lại rất nhiều cho chúng ta. Nhưng cuối cùng, không phải tôi quyết định. Những người có trách nhiệm quyết định liệu anh ấy có trở lại hay không, họ sẽ quyết định điều gì là tốt nhất cho câu lạc bộ. Chúng tôi muốn có đội hình mạnh nhất có thể.”

Sergi Roberto thảo luận về việc trở lại Barcelona với Neymar của PSG

Sergi Roberto thừa nhận rằng anh đã trò chuyện với ngôi sao người Brazil, nhưng sẽ không tiết lộ chi tiết cuộc trò chuyện, nói rằng “đó là riêng tư”.

Nguồn tin gần Barcelona đã từ chối một cách mạnh mẽ việc trở lại của Neymar, nhưng nói rằng thỏa thuận sẽ rất khó khăn, cả về mặt tài chính lẫn về ý kiến chia rẽ về việc ký hợp đồng này.

Huấn luyện viên Xavi Hernandez không tán thành việc ký hợp đồng với Neymar, có nghi ngờ liệu anh ấy có phù hợp với đội mới của ông, trong khi Chủ tịch Joan Laporta lại ủng hộ một thỏa thuận.

Barcelona đã đăng ký hậu vệ Ronald Araújo với LaLiga vào thứ Sáu – và tân binh mùa hè Ilkay Gündogan vào thứ Bảy – chỉ vài giờ trước trận ra quân LaLiga mùa giải 2023-24 trên sân khách Getafe vào Chủ Nhật.

Sự thiếu hụt tài chính đã khiến họ không thể đăng ký tân binh mới và gia hạn hợp đồng trong giới hạn tiêu hao đội hình của LaLiga cho đến thỏa thuận 120 triệu euro với hai công ty LIBERO Football Finance AG và NIPA Capital B.V vào thứ Sáu.

Nguồn biên soạn: https://www.espn.com/soccer/story/_/id/38177472/sergi-roberto-discussed-barcelona-return-psg-neymar