Sốc với thay đổi dự kiến Cúp C1: Có lên/xuống hạng, không còn chung kết

Dù ban tổ chức dự kiến thay đổi thể thức mới của Champions League từ mùa giải 2024/25 để tạo ra một hình ảnh mới cho giải đấu này trong dài hạn, thông tin này bỗng trở nên không chắc chắn. Một số tờ thể thao châu Âu mới đây đã tiết lộ rằng UEFA đang xem xét khả năng thay đổi thể thức của giải đấu thêm 1 lần nữa.

Cùng Bóng Đá 24h tham khảo các tin tức bóng đá mới nhất qua bài viết sau đây.

Champions League có thể thay đổi theo quyết định bởi UEFA

Sốc với thay đổi dự kiến Cúp C1: Có lên/xuống hạng, không còn chung kết
UEFA đang bàn biến Champions League thành giải đấu 18 đội đá vòng tròn 2 lượt

Theo báo cáo của tờ Corriere dello Sport (Italia), UEFA và Hiệp hội các CLB châu Âu (ECA) đang thảo luận về việc thay đổi hình thức thi đấu của Champions League. Theo đó, hình thức thi đấu vòng bảng 2 lượt và sau đó thi đấu loại trực tiếp hai lượt đi/lượt về sẽ bị bỏ và thay thế bằng một giải đấu vòng tròn 2 lượt.

Điều đáng chú ý là với hình thức thi đấu mới này: Champions League cùng với Europa League và Europa Conference League sẽ được thay thế bằng 3 giải đấu mới: Super League, Lega Europa và Lega Aspirante. Giữa các giải này sẽ có hệ thống lên/xuống hạng. Mỗi giải đấu sẽ bao gồm 18 đội, và cuối mỗi mùa giải, 4 đội sẽ xuống hạng và 4 đội khác sẽ thăng hạng đối với Lega Europa và Lega Aspirante, trong khi chỉ có 2 đội xuống hạng và 2 đội thăng hạng giữa Super League và Lega Europa.

Tuy nhiên, theo tờ El Pais (TBN), hệ thống lên/xuống hạng thực tế sẽ được quyết định dựa trên thứ hạng trung bình của các CLB trong khoảng 3 đến 5 năm, chứ không phải sau mỗi mùa giải. Đây là một đề xuất nhằm giải quyết mối lo của các CLB lớn, đặc biệt là việc họ đe dọa UEFA với viễn cảnh rời khỏi giải đấu để tạo ra một giải đấu riêng, tương tự như dự án Super League đã thất bại cách đây 2 năm.

Dự kiến hệ thống thi đấu mới sẽ được đưa vào áp dụng mùa 2027/28 nhưng từ giờ cho tới khi đó sẽ có rất nhiều câu hỏi cần giải đáp như. Sẽ thi đấu thế nào với lịch thi đấu 34 trận trong khi mùa giải của các CLB đã có từ 34 đến 38 vòng đấu vô địch quốc gia cộng thêm các trận đá cúp? Phản ứng từ các CLB nhỏ hơn và các liên đoàn thành viên sẽ ra sao nếu UEFA hủy bỏ cơ hội đá cúp châu Âu của họ chỉ để cung phụng các đại gia?

Dabong24.com – Trang chuyên Nhận định bóng đá của chuyên gia, dự đoán kết quả bóng đá, phân tích tỷ số, tin tức bóng đá nhanh nhất.

Nguồn: https://www.24h.com.vn/bong-da/soc-voi-thay-doi-du-kien-cup-c1-co-len-xuong-hang-khong-con-chung-ket-c48a1506714.html

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *