Sự rớt giá thê thảm của Pogba

Tiền đạo người Pháp đã trải qua một thời gian khá khó khăn sau khi rời Manchester United và chuyển đến Juventus vào mùa hè năm 2022, theo Transfermarkt.

Hiện tại, Pogba chỉ được định giá 15 triệu euro, là mức thấp nhất trong vòng 10 năm qua. Giá trị của anh đã giảm đi 68,8% so với mùa giải trước đó (48 triệu euro).

Pogba đạt đỉnh cao khi khoác áo Manchester United, khi anh được định giá 100 triệu euro vào năm 2019, đây là mức cao nhất trong sự nghiệp của anh. Nhưng chỉ trong 4 năm, giá trị của tiền vệ người Pháp đã giảm đi một cách đáng kể.

Sự rớt giá thê thảm của Pogba

Trong Serie A, Pogba đứng thứ 80 trong danh sách những cầu thủ đắt giá nhất giải đấu này. Khi khoác áo Juventus, anh chỉ đứng thứ 12, thấp hơn nhiều cầu thủ trẻ như Nicolo Fagioli (35 triệu euro) hay Nicolo Rovella (18 triệu euro). Hiện tại, tiền đạo Dusan Vlahovic là cầu thủ có giá trị cao nhất của Juventus (70 triệu euro).

Ban lãnh đạo Juventus đã đưa ra quyết định nghiêm khắc với Pogba. “Lão bà” đã mất kiên nhẫn với tình trạng thể lực của anh trong mùa giải vừa qua. Pogba đã bỏ lỡ phần lớn thời gian thi đấu trong mùa giải 2022/23 và không có nhiều đóng góp khi trở lại sân. Hiện tại, anh đang điều trị chấn thương ở cơ đùi. Các CĐV của Juventus cũng dần dần bỏ qua ngôi sao người Pháp này.

Tuy nhiên, Pogba không có ý định rời khỏi Juventus. Dù thu nhập của anh đã giảm một nửa (7,4 triệu euro/mùa), con số này vẫn lớn hơn rất nhiều so với tình hình tài chính khó khăn của Juventus. Hợp đồng giữa Pogba và Juventus còn thời hạn đến tháng 6/2026.

Nguồn biên soạn: Zing.vn