Suarez từ chối theo Ronaldo đến châu Á, quyết định gia nhập câu lạc bộ Brazil

Luis Suarez, cựu tiền đạo nổi tiếng của Liverpool và Barcelona, đã từ chối một lời đề nghị hấp dẫn từ Ả Rập Xê Út để gia nhập CLB Gremio của Brazil.

Sau khi rời CLB Nacional, nơi anh bắt đầu sự nghiệp, vào tháng 11 năm trước và trở về Uruguay một thời gian ngắn, Suarez đã ký hợp đồng với CLB Gremio trong ngày cuối cùng của năm 2022. Đây là đội bóng thứ 7 trong sự nghiệp của anh. Anh đã ký hợp đồng 2 năm với Gremio, một trong những đội bóng hàng đầu ở Nam Mỹ.

Suarez từ chối theo Ronaldo đến châu Á, quyết định gia nhập câu lạc bộ Brazil

Sau khi ký hợp đồng, Suarez nói: “Tôi mong đợi các CĐV Gremio sẵn sàng để tận hưởng 2 năm tuyệt vời này và tôi sẽ cố gắng mang đến những thành công tuyệt vời”.

Theo tờ The Sun, Suarez đã từ chối mức thu nhập “khủng” từ Ả Rập Xê Út và MLS (giải đấu hàng đầu ở Mỹ). Anh được cho là đã bị thuyết phục bởi người bạn tốt Lionel Messi để chuyển đến Brazil thi đấu.

Suarez bắt đầu sự nghiệp ở Uruguay trước khi chuyển đến châu Âu vào năm 2006, gia nhập CLB Groningen của Hà Lan. Anh thu hút sự chú ý của CLB nổi tiếng Ajax và sau đó chuyển đến Liverpool, nơi anh thể hiện tài năng săn bàn với hơn 80 bàn thắng trong 3 năm rưỡi. Mặc dù chỉ giành được chức vô địch Cúp Liên đoàn Anh, Suarez vẫn để lại dấu ấn trong lòng người hâm mộ.

Suarez từ chối theo Ronaldo đến châu Á, quyết định gia nhập câu lạc bộ Brazil - 1

Sau Liverpool, Suarez chuyển đến Barcelona vào năm 2014 và có những ngày tháng đẹp nhất trong sự nghiệp, ghi gần 200 bàn thắng và giành 13 danh hiệu lớn. Trước khi trở về Nacional mùa hè vừa qua với một hợp đồng ngắn hạn, Suarez đã chơi hai năm cuối cùng của mình ở bóng đá châu Âu tại Atletico Madrid, nơi anh giành được vương miện La Liga lần thứ 5.

Nguồn biên soạn: Diễn đàn Thanh niên