Tại sao Messi sang Mỹ vẫn có nhiều cơ hội giành “Quả bóng vàng 2023” hơn Haaland

Trong cuộc đua tranh “Quả bóng vàng 2023”, hai ứng cử viên hàng đầu là Lionel Messi và Erling Haaland đang thu hút sự chú ý.

Tạp chí L’Equipe đã đưa ra một số thay đổi quan trọng về tiêu chí bầu chọn danh hiệu này. Thay vì tính từ tháng 1 đến tháng 12, bây giờ quy tắc mới sẽ tính từ tháng 8 năm trước đến tháng 7 năm sau. Điều này có lợi cho Messi, vì anh đã giúp ĐT Argentina đăng quang World Cup 2022.

Tại sao Messi sang Mỹ vẫn có nhiều cơ hội giành "Quả bóng vàng 2023" hơn Haaland

Thay đổi quan trọng khác là giới chấm giải “Quả bóng vàng” giờ đây tập trung vào thành tích cá nhân hơn là thành tích đội bóng. Điều này có nghĩa là màn trình diễn cá nhân của mỗi ứng viên sẽ được đánh giá trước khi xem xét thành tích tập thể. Messi có ưu thế hơn Haaland theo tiêu chí này.

Mặc dù Haaland đã ghi 52 bàn trong 53 trận đấu mùa giải vừa qua cho Man City, nhưng màn trình diễn của anh trong các trận cầu lớn không thực sự ấn tượng. Trong khi đó, Messi đã ghi bàn trong nhiều trận đấu quan trọng trên hành trình vô địch World Cup 2022 cùng ĐT Argentina.

Tại sao Messi sang Mỹ vẫn có nhiều cơ hội giành "Quả bóng vàng 2023" hơn Haaland - 1

Tạp chí France Football thường tổng hợp danh sách 30 ứng viên và từ năm 2022 trở đi, họ đã mời các chuyên gia khác như Didier Drogba để tham gia vào quá trình bầu chọn. Dự kiến, sự tham gia của nhiều chuyên gia này sẽ giúp lựa chọn ứng viên và người chiến thắng cuối cùng trở nên công bằng hơn.

Số lượng đại diện các quốc gia được bầu chọn cũng đã giảm xuống còn 100 quốc gia đứng đầu trong bảng xếp hạng FIFA. Nhìn chung, với những thay đổi mới này, Messi được đánh giá có lợi thế hơn Haaland trong cuộc đua tranh “Quả bóng vàng 2023”.

Nguồn biên soạn: Tạp chí Du lịch TPHCM