Tây Ban Nha chờ đối đầu Pháp ở bán kết U21 châu Âu

Vào rạng sáng ngày 2/7 theo giờ Hà Nội, đội U21 Tây Ban Nha đã đánh bại U21 Thụy Sĩ với tỷ số 2-1 trong trận tứ kết giải vô địch châu Âu.

Dù được đánh giá cao hơn, U21 Tây Ban Nha đã phải vất vả mới giành chiến thắng. Sergio Gomez đã ghi bàn mở tỷ số cho đội bóng Tây Ban Nha ở phút 68. Tuy nhiên, ở phút 90+1, Zeki Amdouni đã gỡ hòa 1-1 cho U21 Thụy Sĩ. Sang hiệp phụ, Juan Miranda đã trở thành người hùng khi ghi bàn quyết định, mang về chiến thắng 2-1 cho U21 Tây Ban Nha.

Tây Ban Nha chờ đối đầu Pháp ở bán kết U21 châu Âu

Trong hiệp một, hai đội chơi rất chặt chẽ nên không có nhiều cơ hội nguy hiểm được tạo ra. Đến phút 68, sự im lặng đã được phá vỡ. Sau một đường chuyền không thành công của một cầu thủ Thụy Sĩ, U21 Tây Ban Nha đã tận dụng tốt cơ hội chuyển từ phòng ngự sang tấn công và ghi bàn thắng đẹp mắt của Gomez.

Dường như trận đấu đã kết thúc với chiến thắng 1-0 cho Tây Ban Nha, nhưng U21 Thụy Sĩ đã gỡ hòa ở phút 90+1. Julian Von Moos đã kiểm tra bóng bằng ngực và chuyền thuận lợi cho Amdouni dứt điểm chéo góc, mang về bàn gỡ hòa 1-1.

Sang hiệp phụ, thế trận hoàn toàn thuộc về U21 Tây Ban Nha. Họ đã tạo ra nhiều cơ hội dứt điểm nguy hiểm. Tuy nhiên, bàn thắng của họ đến một cách may mắn. Phút 103, Juan Miranda đã tung cú sút từ khoảng cách 20 mét. Bóng chạm chân hậu vệ của U21 Thụy Sĩ và thay đổi hướng, khiến thủ môn Saipi không thể cản phá.

Ông tổ phản công của U21 Thụy Sĩ chỉ kiên nhẫn phòng ngự. Dù chỉ có một cú dứt điểm trong 30 phút hiệp phụ, họ không thể ghi bàn thứ hai vào lưới U21 Tây Ban Nha.

Tổng cộng, U21 Tây Ban Nha đã giành chiến thắng với tỷ số 2-1. Ở bán kết, họ sẽ đối đầu với đội thắng trong trận đấu giữa Pháp và Ukraine.

Nguồn biên soạn: Zingnews