Theo nguồn tin: Mbappé không gia hạn hợp đồng với PSG; Real Madrid đang chờ quyết định

Kylian Mbappé hiện vẫn không có ý định gia hạn hợp đồng với Paris Saint-Germain (PSG) qua thời hạn tháng 6 năm 2024, mặc dù có đe dọa mới từ Chủ tịch Nasser Al-Khelaifi, và anh bắt đầu nghĩ rằng mình có thể phải rời đi vào mùa hè này, với Real Madrid là lựa chọn ưu tiên của anh (Theo các nguồn tin cho biết).

Những nhận xét của Al-Khelaifi không làm ấn tượng hoặc đe dọa được tiền đạo của PSG. Các nguồn tin cho biết rằng Mbappé, đang ở Cameroon nghỉ ngơi trong ba ngày, không lo lắng về tình hình này.

Trong khi đó, Madrid vẫn hy vọng có thể hoàn thành thỏa thuận mà họ ước tính sẽ có giá trị hơn 200 triệu euro ($217.87 triệu), nhưng họ muốn Mbappé hoặc PSG làm bước đầu tiên trước khi bắt đầu chính thức đàm phán.

Madrid muốn tránh sự cố hồi mùa hè năm ngoái khi đội trưởng tuyển Pháp quyết định ký hợp đồng mới với PSG vào phút chót mặc dù Madrid tự tin rằng việc anh gia nhập đã gần thành công.

Chiến lược của đội và Chủ tịch Madrid Florentino Pérez là giữ thấp sự chú ý và chờ đợi Mbappé hoặc PSG tiến đến việc chuyển nhượng trước khi đưa ra một đề nghị thật sự để ký hợp đồng.

Theo nguồn tin: Mbappé không gia hạn hợp đồng với PSG; Real Madrid đang chờ quyết định

Theo các nguồn tin của ESPN, chỉ có Madrid là câu lạc bộ mà Mbappé muốn gia nhập vào mùa hè này và họ là đội duy nhất có đủ khả năng tài chính để chi trả cho anh.

ESPN đưa tin rằng đội bóng LaLiga đã chuẩn bị mọi thứ khi có sự chấp thuận từ Mbappé hoặc PSG. Họ nhận thức rằng thỏa thuận sẽ vượt quá 200 triệu euro khi tính cả phí chuyển nhượng, khoản bổ sung và hoa hồng.

Theo các nguồn tin của ESPN, chưa có sự liên lạc giữa hai câu lạc bộ nhưng Madrid đã đang tiến hành đàm phán với nhóm người đại diện của Mbappé từ một thời gian.

Tháng trước, Mbappé công khai nói rằng anh muốn ở lại PSG thêm một mùa giải nữa nhưng Al-Khelaifi đã rõ ràng tuần này với một lời đe dọa cuối cùng đối với ngôi sao của mình.

“Kylian phải quyết định trong một tuần hoặc hai tuần nữa. Nếu anh không ký hợp đồng mới, chúng tôi sẽ bán anh. Điều này không thể đàm phán”, Al-Khelaifi nói vào thứ Tư trong một buổi họp báo giới thiệu huấn luyện viên Luis Enrique.

Theo các nguồn tin của ESPN, PSG đã đặt mình vào một vị trí yếu hơn trong đàm phán bằng cách công khai tình hình hợp đồng của Mbappé.

Mbappé chưa hứa hẹn với PSG rằng anh sẽ không ra đi như một cầu thủ tự do, nhưng anh ưu tiên ra đi khi câu lạc bộ nhận được một khoản chuyển nhượng để có tiền chiêu mộ người thay thế.

Các nguồn tin cho biết không có tiến triển trong đàm phán giữa PSG và Mbappé. Tiền đạo này sẽ nhận một khoản thưởng trung thành trị giá 70 triệu euro từ PSG nếu anh ở lại một mùa giải nữa, nhưng Madrid tự tin rằng điều này sẽ không cản trở khả năng chiêu mộ Mbappé của họ.

Nguồn biên soạn: ESPN