Thị trường chuyển nhượng Lazio: Sarri ngậm ngùi nhìn Turin trên sân nhà

Sau khi thu được tiền từ việc bán Milinkovic-Savic, CLB Lazio đã nhanh chóng tham gia thị trường chuyển nhượng. Mục tiêu của HLV Sarri là tiền vệ trung tâm Samuele Ricci (sinh năm 2001) đang chơi cho Torino.

Thị trường chuyển nhượng Lazio: Sarri ngậm ngùi nhìn Turin trên sân nhà

Sau khi chấp nhận việc Milinkovic-Savic ra đi, Lazio cần phải tham gia thị trường chuyển nhượng để xây dựng một đội hình phù hợp với hai mục tiêu cạnh tranh cả ở giải VĐQG và Champions League (kể cả Siêu cúp Italia). Tiền vệ trung tâm là vị trí cần được tăng cường nhiều nhất và Sarri đang quan tâm đến Ricci của Torino.

Sarri muốn có Ricci

Samuele Ricci (sinh năm 2001) là một tiền vệ trẻ người Ý và đang thi đấu cho U21 quốc gia, anh nhanh chóng giành được vị trí chính trong tuyến giữa của Torino dưới sự dẫn dắt của HLV Juric. Với phong cách chơi kỹ thuật và nhanh nhẹn, Sarri đánh giá cao tiền vệ này và muốn mang anh đến Roma để đảm nhận vai trò điều khiển trung tuyến cùng với Cataldi, trong khi Marcos Antonio có thể ra đi. Tuy nhiên, việc thương lượng với chủ tịch Cairo không dễ dàng.

Cairo khá cứng rắn

Trong những ngày qua, Lazio đã gửi lời đề nghị đến Torino, nhưng Cairo – chủ tịch của đội bóng này – coi đề nghị đó là không chấp nhận được. Torino đã chiêu mộ Ricci vào kỳ chuyển nhượng mùa đông năm 2022 với giá 11 triệu euro (9 triệu euro + 2 triệu euro tiền thưởng, cùng tỷ lệ phần trăm khi bán lại cho Empoli). Chủ tịch Torino muốn ít nhất 25 triệu euro để để Ricci ra đi. Số tiền này được Lazio cho là quá cao, tuy nhiên, nhờ vào số tiền thu được từ việc bán Milinkovic-Savic, CLB trắng-xanh sẽ đưa ra một đề nghị mới. CLB đã gặp gỡ đại diện của cầu thủ này.

Những cái tên khác

HLV Sarri cũng đánh giá cao Ilic (sinh năm 2001), một cầu thủ mà ông đã rất ưa thích từ mùa trước khi còn là HLV của Hellas Verona. Tuy nhiên, khó khăn khi Cairo chấp nhận để Ilic ra đi chỉ sau vài tháng kể từ khi anh gia nhập. Đối với vị trí tiền vệ điều hành, Torreira (sinh năm 1996) hiện đang ở tình trạng chờ đợi, được ưu thích hơn Paredes (sinh năm 1994). Đối với vị trí thay thế Milinkovic, những cái tên nổi bật là Zielinski (sinh năm 1994) của Napoli, người Sarri muốn có, và Samarzic (sinh năm 2002) của Udinese.

Nguồn biên soạn: Romatoay