Thomas Tuchel tiết lộ sự thay đổi sau khởi đầu thất vọng tại Bayern Munich

Huấn luyện viên Thomas Tuchel đã tiết lộ những thay đổi trong cách tiếp cận của ông tại Bayern Munich trong chuyến du đấu mùa hè tại châu Á.

Thomas Tuchel tiết lộ sự thay đổi sau khởi đầu thất vọng tại Bayern Munich

Khi Julian Nagelsmann bất ngờ bị miễn nhiệm khỏi vị trí huấn luyện viên vào tháng 3 năm nay sau trận thua 2-1 trước Bayer Leverkusen, Tuchel nhanh chóng được mời và đưa vào cuộc đua giành chức vô địch Bundesliga. Họ sẵn sàng đối đầu với trận đấu quyết định trong Champions League với Manchester City. Phong cách chơi của huấn luyện viên người Đức đã bị chỉ trích bởi một số CĐV Bayern khi đội bóng gặp khó khăn trong việc duy trì sự ổn định cho đến những tuần cuối của mùa giải.

Sau chiến thắng 1-0 trong trận giao hữu với Kawasaki Frontale, Tuchel nói: “Quan trọng là bạn phải thích nghi với những gì đội bóng cần. Chúng tôi muốn đạt được sự kiên định. Bạn luôn phải thay đổi và thích nghi tùy theo tình hình của đội. Đó luôn là sự kết hợp giữa việc đoàn kết, nhưng cũng đòi hỏi khắt khe.

“Chúng tôi đang tập luyện rất nhiều và cường độ cao, nhưng tất nhiên sự thay đổi múi giờ và cái nóng ảnh hưởng đến chúng tôi. Ngày mai chúng tôi sẽ tiếp tục tập luyện. Đó luôn là sự kết hợp giữa điều cần thiết và hợp lý – để chúng tôi có thể yêu cầu chất lượng vào ngày mai.”

Thomas Tuchel tiết lộ sự thay đổi sau khởi đầu thất vọng tại Bayern Munich - 2

Tuchel đã cứu vãn Bayern và chính họ thoát khỏi sự nhục nhã vào ngày cuối cùng của mùa giải Bundesliga, đánh bại Borussia Dortmund để giành chức vô địch trong tình huống căng thẳng. Trận đấu trên đã đối mặt với nhà vô địch Champions League sau này là Manchester City và kết quả rất tồi tệ, khi Die Roten thua tổng cộng 4-1, và họ cũng bị loại khỏi DFB-Pokal ở tứ kết, thất bại trên sân nhà trước Freiburg.

Sau một thời gian dưới sự quản lý không thực sự thành công, áp lực đang nén lên Tuchel để đưa Bayern của ông vào giai đoạn chuẩn bị sẵn sàng khi Bundesliga bắt đầu vào ngày 18 tháng 8.

Nguồn biên soạn: https://www.goal.com/en-gb/news/thomas-tuchel-approach-disappointing-bayern-munich/blt08d60fa5b39ec5a7