Tiết lộ: 4 lý do khiến Ousmane Dembele rời Barcelona để gia nhập PSG với giá 50 triệu euro

Ousmane Dembele sẽ rời Barcelona để chuyển đến Paris Saint-Germain với giá 50 triệu euro (khoảng 43 triệu bảng Anh hoặc 55 triệu đô la Mỹ). Lý do cho việc anh chuyển động này đã được tiết lộ.

Tiết lộ: 4 lý do khiến Ousmane Dembele rời Barcelona để gia nhập PSG với giá 50 triệu euro

Ban đầu, tiền vệ quốc tịch Pháp này dường như sẽ cam kết với một bản hợp đồng mới với nhà vô địch Liga hiện tại, nhưng bây giờ sự nghiệp của anh đã chuyển hướng hoàn toàn. Với tư cách là nhà vô địch World Cup 2022, anh chuẩn bị trở về quê nhà, và đã có mặt ở Paris để hoàn tất việc chuyển đến đội vô địch Ligue 1.

Theo thông tin từ SPORT, có bốn lý do khiến Dembele rời Barca để ký hợp đồng năm năm với PSG. Lý do đầu tiên liên quan đến cuộc saga hợp đồng mà anh đã gắn bó vào năm 2022. Anh sau cùng đã ký bản hợp đồng mới tại Catalunya, nhưng cuộc saga kéo dài trong vài tháng và Barca thỉnh thoảng cố gắng ép buộc bằng cách loại anh khỏi đội. Sự xuất hiện của Deco trong vai trò giám đốc thể thao cũng được coi là đẩy Dembele ra khỏi đội, vì gia đình của cầu thủ này không hài lòng với việc cựu tiền vệ Barca không tham gia các cuộc họp gia hạn hợp đồng trong năm nay.

Bên cạnh đó, Dembele cũng thất vọng khi phát hiện ra rằng Barca đã sẵn lòng đưa anh vào thỏa thuận tiềm năng để đổi lấy siêu sao Kylian Mbappe của PSG, khi mọi thứ dường như có thể thực hiện. Xavi đã cố gắng giải quyết vấn đề đó, nhưng sự hờn giận vẫn còn lại. Tiền đạo đầy triển vọng cảm thấy mình thiếu sự hỗ trợ từ một số nhân vật nổi bật tại Camp Nou, và đó là lý do cuối cùng anh chuẩn bị đón nhận thử thách mới.

Tiết lộ: 4 lý do khiến Ousmane Dembele rời Barcelona để gia nhập PSG với giá 50 triệu euro - 2

Tiếp đến, đại diện của Dembele không ép buộc anh phải yêu cầu chuyển nhượng, mặc dù một số báo cáo đã đưa ra thông tin như vậy. Anh sẽ sẵn lòng chấm dứt mối quan hệ với Barcelona sau khi ghi được 40 bàn trong 185 lần ra sân cho đội này, sau khi gia nhập từ cửa sổ chuyển nhượng mùa hè năm 2017, thời điểm Neymar chuyển đến PSG.

Nguồn biên soạn: https://www.goal.com/en-gb/news/revealed-four-reasons-why-ousmane-dembele-leaving-barcelona-psg-50m-transfer/blt3a428a8dfa32b2d0