‘Tôi hiểu tại sao mọi người không xem La Liga’ – Xavi chỉ trích quyết định của trọng tài

Trong một tình huống gây sốc tấn công Chủ tịch La Liga Javier Tebas, HLV Barcelona Xavi Hernandez đã khẳng định tình trạng của La Liga không gì khác ngoài một sự xấu hổ.

'Tôi hiểu tại sao mọi người không xem La Liga' - Xavi chỉ trích quyết định của trọng tài

Cơn giận này xảy ra sau trận hòa không bàn thắng của Barcelona với Getafe ở trận khai mạc giải đấu. Ba thẻ đỏ đã được trọng tài trao trong trận đấu, điều này khiến Xavi tức giận và trở nên rất thù địch.

Việc Getafe sử dụng lối chơi cứng rắn và thường xuyên bạo lực đã được trọng tài Cesar Soto Grado cho phép, khiến trận đấu bị gián đoạn một cách hiệu quả và khiến cả cầu thủ và khán giả khó chịu. Một quả phạt đền muộn có thể xảy ra cho Barcelona đã không được phép do một pha dùng tay chơi bóng gây tranh cãi liên quan đến Gavi, và sự khó chịu của Xavi lên đến đỉnh điểm khi anh bị đuổi khỏi sân vì bất đồng quan điểm.

Xavi nói trong buổi họp báo sau trận đấu: “Nếu trận đấu này là sản phẩm của La Liga, thì nó là một điều xấu hổ tuyệt đối. Tôi hiểu tại sao mọi người không xem bóng đá của chúng ta.

“Tình huống chạm tay được trao cho Gavi đã được bịa ra. Họ nói với chúng tôi trong cuộc họp rằng chỉ có những tình huống chạm tay rất rõ ràng mới được công nhận và tình huống của Gavi không phải là một trong những tình huống đó, nhưng họ vẫn cho là vậy. Họ nói với chúng tôi họ sẽ ít sử dụng VAR hơn và tôi không biết VAR có giúp ích hay không. Tôi không hiểu cuộc họp đó có ý nghĩa gì. Tôi bị đuổi khỏi sân vì nói với trọng tài rằng họ đang để Getafe thoát khỏi nhiều tình huống phạm lỗi và không làm điều tương tự với chúng tôi.

“Chúng tôi đã có một cuộc họp với các trọng tài và thay đổi đầu tiên mà họ nói rằng họ sẽ thực hiện là họ sẽ hiểu các huấn luyện viên hơn cũng như sự căng thẳng mà chúng tôi cảm thấy trên sân. Nhưng đó không phải là điều đã xảy ra, và tôi không hiểu điều đó.”

'Tôi hiểu tại sao mọi người không xem La Liga' - Xavi chỉ trích quyết định của trọng tài - 2

Xavi cũng bị đuổi khỏi bên ngoài sân và có khả năng bị cấm thi đấu ít nhất trong hai trận tiếp theo. Tuy nhiên, phát biểu sau trận đấu có thể khiến anh không thể tham gia cùng cầu thủ trên sân trong vòng từ năm đến mười trận nếu danh tiếng của Tebas không chấp nhận sự chỉ trích.

Sự vắng mặt của các cầu thủ chủ chốt ở các vị trí quan trọng trong đội Blaugrana đã là vấn đề, và khả năng bị cấm thi đấu của Raphinha và HLV Xavi sẽ làm cho tình hình trở nên tồi tệ hơn. Xavi giận dữ với chủ tịch La Liga và các trọng tài có thể dẫn đến một thời gian dài bị cấm thi đấu.

Nguồn biên soạn: https://www.goal.com/en-gb/news/xavi-blasts-refereeing-decisions-after-seeing-red-alongside-raphinha-in-fiery-barcelona-draw-with-getafe/bltf590852fe3e0d2f4