Tuyển thủ Huỳnh Như: “Tôi luôn tự hào là con gái miền Tây”

Hiện tại, Huỳnh Như, một cầu thủ trong đội tuyển bóng đá nữ Việt Nam, đang tham gia tập huấn tại New Zealand để chuẩn bị cho World Cup nữ 2023, nơi mà đội tuyển sẽ tranh tài lần đầu tiên. Huỳnh Như có một câu chuyện đặc biệt…

Tuyển thủ Huỳnh Như: “Tôi luôn tự hào là con gái miền Tây”

Có lẽ mọi người vẫn nhớ khi đội tuyển nữ Việt Nam di chuyển đến New Zealand để tập huấn và thi đấu trong World Cup nữ 2023. Trong bộ đồ đẹp của đội tuyển, Huỳnh Như, đội trưởng, luôn mang trên cổ một chiếc khăn rằn xinh xắn. Tôi nhớ rằng cô từng nói: “Tôi luôn tự hào là con gái miền Tây Nam Bộ và khăn rằn là biểu tượng đặc trưng của vùng này, vì vậy tôi muốn chia sẻ điều đó với bạn bè quốc tế”.

Với niềm tự hào là người miền Tây và mong muốn chia sẻ điều đó, không gì tốt hơn là tham gia World Cup – nơi tập trung các đội bóng hàng đầu trên thế giới. Huỳnh Như muốn thể hiện điều đó, cũng như cách cô đã làm khi thi đấu cho CLB Lank (Bồ Đào Nha), nơi cô dạy các đồng đội múa nón lá và mặc trang phục áo dài Việt Nam.

Tuyển thủ Huỳnh Như: “Tôi luôn tự hào là con gái miền Tây” - 2

Tôi nhớ lần gặp gỡ Huỳnh Như ở TP.HCM đầu tháng 6, khi cô tham dự lễ mừng thành tích xuất sắc của các tuyển thủ thành phố tại SEA Games 32. Ngày đó, Như nói: “Ở châu Âu lúc đầu, tôi cảm thấy lạc lõng và nhớ nhà, nhưng tôi phải thích nghi với mọi thứ và cuối cùng mọi thứ đã ổn. Trong thời gian qua, ngoài việc thể hiện kỹ năng trong tập luyện và thi đấu, tôi còn cố gắng làm nhiều điều để hòa nhập với đồng đội và muốn các đồng đội ở Bồ Đào Nha hiểu rằng, ngoài việc là cầu thủ nữ chuyên nghiệp, chúng tôi cũng là những người phụ nữ yêu đời và yêu người”.

Huỳnh Như, cầu thủ nữ hàng đầu của bóng đá Việt Nam, đã trải qua không ít khó khăn và nước mắt trong cuộc sống. Trở về Việt Nam vào cuối tháng 2 năm nay để nhận danh hiệu Quả bóng Vàng Việt Nam 2022, cô tiết lộ rằng đây là lần thứ hai liên tiếp cô không được ăn Tết cùng gia đình. Năm 2022, do phải tranh vé dự World Cup 2023, đội tuyển nữ Việt Nam phải thi đấu xa nhà. Mặc dù có các đồng đội bên cạnh, nhưng Huỳnh Như vẫn nhớ nhà khủng khiếp trong dịp Tết 2023. Cô canh giờ Giao thừa để gọi về chúc Tết ba mẹ, nhưng khi nghe mẹ khóc vì nhớ con, cô cũng không kìm được nước mắt. Dù vậy, cô luôn nén lòng nhớ nhà để khẳng định bản thân.

Tuyển thủ Huỳnh Như: “Tôi luôn tự hào là con gái miền Tây” - 3

Thực tế, Huỳnh Như đã hoà nhập tốt với bóng đá châu Âu và là cầu thủ Việt Nam thành công nhất ở nước ngoài, điều mà các cầu thủ nam chúng ta vẫn chưa đạt được. Tuy nhiên, nếu biết mức lương cô nhận tại CLB Lank, nhiều người sẽ bất ngờ. Huỳnh Như cho biết rằng do giải đấu ở Bồ Đào Nha kết thúc, đại diện của cô đang đàm phán với CLB để gia hạn hợp đồng và chỉ yêu cầu tăng 200 USD vào mỗi tháng lương. Hiện tại, cô chỉ nhận được 1.500 USD mỗi tháng. Số tiền lương này thật sự khiến người viết cảm thấy thương cảm, vì nó thấp hơn rất nhiều so với các cầu thủ nam đang thi đấu tại V.League.

Hiện tại, Huỳnh Như đang cùng các đồng đội chuẩn bị cho giải đấu lớn nhất thế giới mà đội tuyển nữ Việt Nam sẽ tham gia lần đầu. Mặc dù đây sẽ là một thử thách lớn để khẳng định bản thân, nhưng Huỳnh Như và các đồng đội khiến người hâm mộ bóng đá Việt Nam tự hào, vì họ là những người đầu tiên đại diện cho bóng đá nữ Việt Nam tại World Cup.

Nguồn biên soạn: BONGDAPLUS