UEFA công bố các nhánh hạt giống tại C1 mùa giải 2023/24

Các hạt giống cho lễ bốc thăm vòng bảng Champions League 2023-24 đã được xác định sau khi Manchester City đánh bại Inter Milan 1-0 trong trận chung kết diễn ra tại Istanbul.

Theo đó, Manchester City sẽ đại diện cho Nhóm 1 với tư cách là đương kim vô địch. Sevilla, đội đã vô địch Europa League, cũng sẽ nằm trong Nhóm 1. Các đội còn lại trong Nhóm 1 bao gồm những nhà vô địch của 6 giải đấu hàng đầu, cùng với Feyenoord – nhà vô địch giải VĐQG Hà Lan (Eredivisie) được thăng hạng từ Nhóm 3 để điền vào vị trí trống sau khi Manchester City cũng đồng thời là nhà vô địch Premier League.

Nhóm 2-4 được xác định dựa trên hệ số điểm của UEFA trong 5 năm gần đây. Đáng chú ý, Newcastle United, đội bóng giàu có mới tham gia Champions League sau 20 năm, sẽ nằm trong Nhóm 4. Điều này có nghĩa là The Magpies có thể phải đối mặt với một mùa giải khó khăn đầu tiên trở lại Champions League trong một bảng đấu với Bayern Munich, Real Madrid và AC Milan.

UEFA công bố các nhánh hạt giống tại C1 mùa giải 2023/24 - 1

UEFA công bố các nhánh hạt giống tại C1 mùa giải 2023/24 - 2

Vòng loại Champions League sẽ bắt đầu từ vòng sơ loại vào ngày 27/6, với các trận đấu cuối cùng của vòng play-off diễn ra vào ngày 29-30/8. Lễ bốc thăm vòng bảng sẽ được tổ chức vào ngày 31/8. Các trận đấu đầu tiên dự kiến ​​sẽ diễn ra vào ngày 19-20/9. Trận chung kết sẽ được tổ chức tại Sân vận động Wembley, London vào ngày 1/6/2024.

Trong vòng sơ loại, có bốn nhà vô địch giải đấu từ bốn giải đấu có hệ số UEFA thấp nhất – Montenegro, Iceland, Andorra và San Marino – sẽ tham gia. Một đội chiến thắng sẽ tiến vào vòng tiếp theo, còn ba đội còn lại sẽ tham gia vào vòng sơ loại thứ hai của Europa Conference League.

Ở vòng loại đầu tiên, 29 đội trực tiếp tham gia, cùng với đội thắng của vòng sơ loại, để tạo thành tổng cộng 30 đội tham gia vòng loại. Tất cả các đội này là nhà vô địch của giải đấu tương ứng trong phiên bản trước, trừ BATE Belarus, đội về thứ ba nhưng được tham gia Champions League do UEFA tuyên bố hai đội đứng đầu không đủ điều kiện.

Với vòng bảng Champions League 2023/24, hiện đã có 26 đội xác định tham gia. Và hầu hết tất cả các đội đã có nhận định rõ ràng về bảng đấu mà họ sẽ tham gia.

Nguồn biên soạn: Thời báo Văn hóa Nghệ thuật