UEFA đánh giá tư cách của trọng tài bị Mourinho xúc phạm

Liên đoàn bóng đá châu Âu (UEFA) đang tiến hành điều tra về những quyết định của trọng tài Anthony Taylor trong trận chung kết Europa League.

Trong trận chung kết vừa qua, trọng tài người Anh đã rút ra 8 thẻ vàng, trong đó có một thẻ dành cho HLV Mourinho. Sau khi kết thúc trận đấu, vì cho rằng Taylor đã áp đặt quyết định thiên vị AS Roma, HLV Mourinho đã đợi trọng tài này ở bãi đậu xe để chỉ trích và có những lời lẽ không hay.

Theo nhiều nguồn tin và những người có mặt tại đó, Mourinho đã la hét vào mặt trọng tài Taylor với những lời lẽ rất khó nghe: “Thật đáng xấu hổ. Ông là một nỗi ô nhục, một kẻ khốn nạn, hãy đi xa tôi”. Ngay cả trước báo chí, HLV người Bồ Đào Nha cũng công khai chỉ trích: “Trọng tài có vẻ là người Tây Ban Nha. Chúng tôi phải chấp nhận thất bại đau đớn do sự thiên vị. Thật là bất công. Ông ấy (trọng tài Taylor) thật sự là một nỗi xấu hổ”.

UEFA đánh giá tư cách của trọng tài bị Mourinho xúc phạm

Được biết, khi trọng tài Taylor đang trở về Anh cùng gia đình, họ đã bị các CĐV của Roma tấn công tại sân bay Budapest. Tất nhiên, UEFA sẽ xem xét, điều tra hành động và lời nói của Mourinho để đưa ra án phạt phù hợp. Tuy nhiên, theo phản hồi ngược lại, Chủ tịch Ủy ban trọng tài UEFA Roberto Rosetti cho biết ông rất không hài lòng với trọng tài người Anh sau trận chung kết gây tranh cãi ở Europa League mùa 2022/23.

Trong trường hợp bị xem là không hoàn thành tốt nhiệm vụ, trọng tài người Anh có thể bị cấm điều hành các trận đấu tại sân chơi châu Âu trong mùa giải tới. Anthony Taylor là một trong những trọng tài hàng đầu của Giải Ngoại hạng Anh và đã tích lũy rất nhiều kinh nghiệm. Ngoài các trận đấu tại Ngoại hạng Anh, ông cũng từng tham gia điều hành các giải đấu lớn như World Cup, EURO, Nations League và Champions League.

Nguồn biên soạn: Theo Thể Thao & Văn Hóa