Valverde của Madrid không bị trừng phạt sau vụ tấn công Baena

Tiền vệ của Real Madrid, Federico Valverde, sẽ không bị trừng phạt vì cáo buộc tấn công tiền vệ của Villarreal, Álex Baena, sau khi ủy ban thi đấu của Liên đoàn bóng đá Tây Ban Nha đã đóng dấu tài liệu vụ việc này.

Valverde của Madrid không bị trừng phạt sau vụ tấn công Baena

Valverde, 25 tuổi, bị cáo buộc đã đấm Baena ở bãi đậu xe của sân Bernabeu sau khi hai đội gặp nhau trong giải LaLiga vào tháng 4.

Đầu tháng này, thẩm phán đã tạm dừng một cuộc điều tra hình sự – được tiến hành sau khi Baena đệ đơn khiếu nại lên cảnh sát – với lý do thiếu bằng chứng. Luật sư của Valverde và Madrid đã lập luận rằng, với quyết định đó, cuộc điều tra của ủy ban thi đấu, trong đó Valverde đối diện với án phạt 5 trận, cũng không nên tiếp tục.

Trong một quyết định được công bố vào thứ Ba, ủy ban đã chấp nhận lập luận đó, kết luận rằng khi tòa án hình sự đã xác định “hành vi vi phạm gây ra vụ việc không được chứng minh đúng đắn”, thì ủy ban phải làm tương tự. Do đó, ủy ban không xem xét vấn đề của cáo buộc, theo quyết định đó. Valverde đã đối mặt nguy cơ bỏ lỡ 5 trận LaLiga đầu tiên trong mùa này, gặp Athletic Club, Almeria, Celta Vigo, Getafe và Real Sociedad.

Trước đó, Valverde và Baena đã va chạm trên sân trong trận Villarreal gây bất ngờ đánh bại Real Madrid 3-2 tại Bernabeu vào ngày 8 tháng 4. Các nguồn tin tại thời điểm đó nói với ESPN rằng Valverde đã đợi bên cạnh xe đội tuyển Villarreal để đối đầu với Baena vì những lời bình luận mà anh ta đã nói trong trận đấu, lúc xảy ra vụ việc được cáo buộc.

Một ngày sau đó, Villarreal phát đi thông báo cho biết Baena đã bị tấn công và đã quyết định báo cáo vụ việc tới cảnh sát.

Valverde đã thi đấu 34 trận ở giải LaLiga cho Madrid mùa trước và ghi 2 bàn trong trận giao hữu khi họ đánh bại AC Milan 3-2 tại Pasadena, California vào chủ nhật.

Nguồn biên soạn: https://www.espn.com/soccer/story/_/id/38067587/real-madrids-federico-valverde-face-no-punishment-car-park-assault-alex-baena