VFF và FPT Play công bố hợp tác tổng thể

Trong khuôn khổ sự hợp tác giữa Liên đoàn Bóng đá Việt Nam (VFF) và Công ty TNHH Truyền hình FPT (FPT Play), tất cả các trận đấu quốc tế mà đội tuyển quốc gia tham gia sẽ được FPT Play sản xuất và phát sóng trong 4 năm từ 2023 đến 2027.

Với mục tiêu phát triển bóng đá Việt Nam, VFF và FPT Play đã hợp tác tổng thể. Hợp đồng cũng công bố quyền truyền hình các trận đấu có sự tham gia của đội tuyển quốc gia trong 4 năm tới.

Theo đó, FPT Play sẽ sản xuất và trực tiếp phát sóng tất cả các trận đấu quốc tế mà đội tuyển quốc gia tham gia và diễn ra tại Việt Nam. Các trận đấu này sẽ được phát sóng trên nhiều nền tảng như mặt đất, cáp, vệ tinh, IPTV, Internet, di động, trình chiếu công cộng và mạng xã hội.

VFF và FPT Play công bố hợp tác tổng thể

Trong năm đầu tiên của hợp tác, FPT Play sẽ phát sóng trực tiếp 2 trận giao hữu với đội tuyển Hong Kong và đội tuyển Syria trong tháng 6. Các trận đấu này sẽ diễn ra tại sân Lạch Tray (Hải Phòng) và sân Thiên Trường (Nam Định) vào ngày 15/6 và 20/6. Vào tháng 9, FPT Play cũng sẽ phát sóng 3 trận đấu của đội tuyển U23 Việt Nam trong vòng loại U23 châu Á 2024 trên tất cả các nền tảng.

Ông Dương Nghiệp Khôi, Tổng Thư ký VFF, bày tỏ niềm tin vào mối quan hệ hợp tác tốt đẹp giữa hai bên. Ông cho biết FPT Play là đối tác đáng tin cậy, có nhiều kinh nghiệm và tiềm lực trong công tác truyền hình bóng đá.

VFF và FPT Play công bố hợp tác tổng thể - 2

Sự hợp tác này không chỉ đánh dấu một cột mốc mới trong việc tận dụng các nguồn lực từ VFF mà còn xác nhận vai trò hàng đầu của FPT Play trong công tác truyền hình bản quyền và ủng hộ cho đội tuyển quốc gia.

Trước đó, FPT Play đã có nhiều kinh nghiệm tổ chức sản xuất và pháttrực trận đấu quốc tế, bao gồm các trận đấu vòng loại World Cup 2022 khu vực châu Á và các giải đấu của Liên đoàn Bóng đá châu Á.

Ông Hoàng Việt Anh, Chủ tịch FPT Telecom kiêm Phó tổng giám đốc FPT phụ trách chuyển đổi số, cho biết FPT Telecom và FPT Play vinh hạnh được hỗ trợ và đồng hành cùng VFF trong việc mang đến cho người hâm mộ trọn vẹn các trận đấu của đội tuyển quốc gia trong 4 năm tới. Ông cũng cam kết sẽ hỗ trợ VFF trong công tác chuyển đổi số.

VFF và FPT Play công bố hợp tác tổng thể - 3

Đại diện của FPT Play cũng tuyên bố sẽ đàm phán và tạo điều kiện chia sẻ quyền lợi liên quan đến bản quyền truyền hình các trận đấu của đội tuyển quốc gia Việt Nam cho tất cả các đơn vị truyền thông trong nước. Hiện tại, FPT Play đang trong quá trình đàm phán với các đài truyền hình quảng bá tại Việt Nam để phát sóng các trận đấu của đội tuyển quốc gia và đáp ứng nhu cầu của người hâm mộ trên toàn quốc.

Nguồn biên tập: Zing News