Wrexham chiêu mộ James McClean – Gồm khoản phí lớn và mức lương cho chức vô địch

Wrexham, đội bóng vừa mới lên hạng League Two, đã có ký hợp đồng đầu tiên trong mùa hè bằng việc chiêu mộ cầu thủ quốc tế Ireland James McClean, người từng thi đấu cho Wigan.

Wrexham chiêu mộ James McClean - Gồm khoản phí lớn và mức lương cho chức vô địch

Huấn luyện viên Wrexham, Phil Parkinson, ban đầu nghĩ rằng đội bóng của ông không cần nhiều cải thiện trước kỳ chuyển nhượng mùa hè. Tuy nhiên, cầu thủ ngôi sao từng thi đấu ở Premier League như James McClean đã khiến ông không thể cưỡng lại.

McClean có thể đã vượt qua tuổi 30, nhưng anh đến với rất nhiều kinh nghiệm. Không chỉ vậy, anh vẫn còn rất nhiều giá trị, điển hình là việc anh mới đạt được cúp quốc tế thứ 100 cách đây chỉ hai tháng.

Cầu thủ kỳ cựu này đã ký hợp đồng một năm với đội Red Dragons, trở thành người đến thứ hai sau khi Wrexham lên hạng trở lại EFL. Có tùy chọn gia hạn thêm cho hợp đồng của anh, điều này có thể là thương vụ mà các đội bóng ở cấp độ của Wrexham khó có thể thực hiện.

Sức mạnh chi tiêu của Wrexham không còn là bí mật. Kể từ khi CLB được mua lại bởi một nhóm đầu tư bao gồm các ngôi sao nổi tiếng như Ryan Reynolds và Rob McElhenney, họ đã trở thành những người chơi lớn về tài chính – ít nhất là so với các đội bóng khác ngoài hệ thống giải đấu của Football League.

Dựa vào thỏa thuận với McClean, điều này không thay đổi. Theo The Independent, việc chiêu mộ cầu thủ 34 tuổi này đã tốn 250.000 bảng cùng mức lương tương đương ở hạng đấu Championship.

Wrexham chiêu mộ James McClean - Gồm khoản phí lớn và mức lương cho chức vô địch - 2

Điều này có thể hiểu được cho một cầu thủ từng tham gia tất cả các trận đấu tại Championship mùa trước, điều này cũng miêu tả đúng McClean. Tuy nhiên, đó có thể được xem là một số tiền đáng kể đối với một cầu thủ 34 tuổi chuyển từ League One xuống League Two, và điều này cũng áp dụng cho người đàn ông đến từ Derry.

Đây không phải là mức phí chuyển nhượng cao nhất trong lịch sử của Wrexham. Kỷ lục vẫn thuộc về Ollie Palmer, người đã tháo gác cho họ 300.000 bảng khi họ vẫn còn ở hạng đấu non-league.

Đây cũng không phải lần đầu trong mùa hè này Wrexham chiêu mộ một cầu thủ từng thi đấu ở giải hạng đấu Championship mùa trước. Đó là Will Boyle, mặc dù hậu vệ này chỉ thi đấu trong ít hơn một nửa số trận của Huddersfield mùa trước.

Nguồn biên soạn: https://www.mirror.co.uk/sport/football/news/wrexham-james-mcclean-transfer-reynolds-30633711