Xavi của Barcelona gọi trọng tài là “sự xấu hổ” sau trận hòa với Getafe

Huấn luyện viên của Barcelona, Xavi Hernandez, đã chỉ trích cách trọng tài trọng LaLiga sau khi đội của ông bắt đầu mùa giải bảo vệ danh hiệu bằng một trận hòa không bàn thắng khó chịu trước Getafe vào Chủ Nhật vừa qua và ông nói rằng điều này đang gây hại đến sản phẩm của giải đấu.

Cả hai đội đều kết thúc một trận đấu căng thẳng với 10 người sau khi Raphinha và Jaime Mata bị đuổi khỏi sân, trong khi Xavi cũng bị đuổi ra ngoài trong hiệp hai vì những bình luận dành cho các trọng tài.

Xavi cho biết trọng tài Cesar Soto đã quá khoan dung với Getafe và tố cáo ông đã “bịa đặt” một tình huống bóng tay của Gavi để tránh cho Barca một quả phạt đền muộn sau một tình huống phạm lỗi với Ronald Araújo.

“Điều này hoàn toàn bình thường khi mọi người không muốn xem bóng đá, trận đấu này hầu như không xứng với tên gọi trận đấu,” Xavi nói với các phóng viên sau trận đấu tại Coliseum Alfonso Perez. “Nếu đây là sản phẩm của giải đấu mà chúng ta đang bán, thì đây là một điều đáng xấu hổ. Hoàn toàn là vậy. Đó là thông điệp trong đêm nay. Mọi người đã thấy điều đó. Chúng ta phải nói ra, chúng ta không nên im lặng.

“Trọng tài đã để cho mọi thứ xảy ra, đuổi tôi ra khỏi sân ngay lần đầu và bịa đặt tình huống bóng tay của Gavi. Thời gian (lãng phí) quá đáng. Chúng ta nên dừng đồng hồ vì điều này quá lố bịch.”

Barca đã bị tức giận từ đầu với một số tình huống không bị trừng phạt, bao gồm hai tình huống cản trở thân thể bởi Damián Suárez, tạo ra bầu không khí căng thẳng mà Xavi cho biết dẫn đến việc Raphinha bị đuổi ra sân sau một cú đấm.

“Thẻ đỏ của Raphinha là kết quả của những điều xảy ra trước đó,” ông chủ tịch Barca tiếp tục. “Trọng tài đã để họ làm mọi thứ, nhưng không để chúng tôi làm. Họ lãng phí thời gian và gián đoạn trò chơi… đó là cách họ chơi. Điều đó bình thường.

“Trách nhiệm thuộc về trọng tài. Đối với tôi, đó là quá nhiều. Chúng tôi mất kiểm soát và Raphinha đã mắc sai lầm, nhưng vì đã có nhiều chuyện xảy ra.”

Còn kịch tính hơn nữa trong 15 phút của hiệp hai thêm giờ khi Soto kiểm tra màn hình cạnh sân để xem xét khả năng phạt đền có thể xảy ra với Araujo, nhưng lại đánh dấu một tình huống bóng tay của Gavi.

“Tôi không thấy có tình huống bóng tay nào,” Xavi nói. “Nếu không có một tình huống bóng tay rõ ràng, thì không nên kêu còi. Đó là điều họ nói với chúng tôi trong cuộc họp với trọng tài tuần này.

“Và sau đó họ lại kê còi cho Gavi. Đối với tôi, họ đã bịa đặt tình huống bóng tay. Đó là cách họ làm việc.”

Xavi của Barcelona gọi trọng tài là "sự xấu hổ" sau trận hòa với Getafe

Huấn luyện viên của Getafe, Jose Bordalas, nói những bình luận của Xavi được thiết kế để che đậy việc đội của ông bị mất điểm trong tuần mở màn mùa giải LaLiga.

“Tôi không nghĩ Xavi đang giúp giải đấu khi nói những điều này,” Bordalas nói trong cuộc họp báo. “Tôi nghĩ những bình luận của ông là một cách để biện minh cho việc không thắng trận với đội hình họ có.

“Tôi không đồng tình với ông ấy khi đổ lỗi cho trọng tài. Tôi không nghĩ họ có lợi cho chúng tôi. Chúng tôi bị thẻ và pha bạo lực nhất của trận đấu đến từ [Raphinha].

“Đó là một cách để biện minh cho việc mất điểm với cách chơi của đối thủ, điều đó là thiếu tôn trọng.”

Barca đã gần như ghi bàn mở tỷ số khi cú sút của Raphinha bật trở lại xà ngang, nhưng người Brazil đã bị đuổi ra sân ở phút 42 vì cú đấm vào Gastón Álvarez.

Lợi thế về số người của Getafe không kéo dài lâu, khi Mata bị đuổi khỏi sân ở phút 57 sau một pha vào bóng muộn với Araujo, đồng thời anh nhận thẻ vàng thứ hai.

Blaugrana đã tấn công mạnh mẽ vào cuối trận với sự tham gia của Lamine Yamal, 16 tuổi, tạo cơ hội tốt cho Ansu Fati, nhưng chuỗi trận không thắng tại Coliseum Alfonso Perez đã kéo dài lên con số 4 trận, bao gồm 3 trận hòa không bàn thắng liên tiếp.

“Chúng tôi đã cố gắng mọi cách, nhưng chúng tôi không thể ghi bàn,” Xavi thêm. “Tôi nghĩ chúng tôi xứng đáng thắng, nhưng không đủ. Điều đó thật đáng tiếc.

“Với chúng tôi, 1 điểm không đủ, nhưng đây là một trận đấu rất khó khăn với chúng tôi. Chúng tôi đã hòa ở đây cả năm ngoái và xem chúng tôi đã đi đến đâu”.

Nguồn biên soạn: https://www.espn.com/soccer/story/_/id/38187704/barcelona-xavi-calls-refs-embarrassment-getafe-draw