Xavi tiết lộ cầu thủ đầu tiên ông yêu cầu chiêu mộ cho Barcelona mùa hè này

Chủ tịch Barcelona Joan Laporta đã tiết lộ rằng Ilkay Gundogan là cầu thủ đầu tiên mà HLV Xavi yêu cầu ông ký hợp đồng trong mùa hè này.

Xavi tiết lộ cầu thủ đầu tiên ông yêu cầu chiêu mộ cho Barcelona mùa hè này

Ngày thứ Hai, cựu đội trưởng Manchester City đã chính thức ra mắt CLB Barcelona do Chủ tịch Laporta tổ chức. Sau đó, Laporta tiết lộ tại cuộc họp báo rằng cầu thủ quốc tế Đức là người đầu tiên mà HLV Xavi muốn CLB ký hợp đồng trong mùa hè này.

Nói về việc ký hợp đồng với Gundogan, Laporta nói: “Ilkay Gundogan là cầu thủ mà Xavi yêu cầu đầu tiên trong mùa hè này. Đó là một vinh dự khi anh ta chọn lựa đề nghị của chúng tôi. Chúng tôi đã đưa ra một đề xuất tài chính tốt, nhưng không phải là tốt nhất. Anh ấy đã ưu tiên uy tín và lịch sử của Barcelona hơn các đề nghị khác.”

Xavi tiết lộ cầu thủ đầu tiên ông yêu cầu chiêu mộ cho Barcelona mùa hè này - 2

Giám đốc bóng đá của Barcelona, Mateu Alemany, nói: “Lần đầu tiên chúng tôi tiếp cận vụ này là khi chúng tôi ký hợp đồng với Christensen [năm 2022]. Từ tháng 1, đã có những cuộc đàm phán khó khăn. Các đề nghị khác về mặt tài chính lớn hơn đề nghị của chúng tôi và không dễ dàng để thống nhất với đại diện cầu thủ.”

Sau 7 mùa giải gắn bó với Manchester City, Gundogan, người được Pep Guardiola ký hợp đồng đầu tiên khiến ông trở lại Barcelona. Anh đã dẫn dắt Manchester City giành cú ăn ba mùa trước.

Sau khi hoàn tất việc ký hợp đồng với Gundogan, Barcelona bây giờ đang sắp hoàn tất việc ký hợp đồng với Oriol Romeu từ Girona.

Nguồn biên soạn: Goal