Xavi triệu tập cầu thủ trẻ bất ngờ tham gia trại hè của Barcelona

Giai đoạn chuẩn bị đang diễn ra tại Barcelona khi câu lạc bộ bắt đầu chuẩn bị cho mùa giải sắp tới. Cùng với các cầu thủ đội một, một số cầu thủ từ tuyến cầu thủ trẻ cũng đã được Xavi triệu tập để tập luyện trong trại huấn luyện giai đoạn thử nghiệm với đội một.

Xavi triệu tập cầu thủ trẻ bất ngờ tham gia trại hè của Barcelona

Theo Mundo Deportivo, một trong những cái tên gây ngạc nhiên đã được Xavi triệu tập từ đội dự bị cho trại này là cầu thủ trẻ Fermin Lopez. Cầu thủ tiền vệ 20 tuổi đã được cho mượn ở Linares mùa giải trước, nơi sự phát triển và tiến bộ của anh nhận được sự thúc đẩy rõ rệt và đáng kể.

Cầu thủ trẻ đã thi đấu ở hạng ba Primera Federacion với Linares, nơi anh đã tỏa sáng bằng cách kiến tạo bốn bàn và ghi 12 bàn. Đây là sự cải thiện đáng kể về số bàn thắng và kiến tạo mà anh đã thu thập với Juvenil A trong mùa giải trước đó.

Cầu thủ này đã thấy vận may của mình tăng nhanh trong những năm qua. Anh không có một vị trí rõ ràng trong đội của Rafael Marquez, nhưng câu lạc bộ vẫn gia hạn hợp đồng cho anh đến năm 2024. Bây giờ, cầu thủ này đang mong muốn được sự tin tưởng của Xavi và trở thành một phần của đội một, và nếu anh không làm được điều đó, anh vẫn sẽ trở thành một cầu thủ quan trọng cho đội Barcelona B.

Ngoài số bàn thắng và kiến tạo, anh cũng gây ấn tượng với thái độ và sự khiêm tốn của mình ở Linares. Những phẩm chất và đặc điểm này khiến người ta so sánh anh với một cựu cầu thủ Barcelona khác, Pedro Rodriguez, người đã thi đấu nổi bật hơn khi anh ở đội một hơn là khi anh chơi với các đội trẻ.

Ngoài Fermin, Xavi còn triệu tập 11 cầu thủ khác cho trại huấn luyện mùa trước, nhưng những cầu thủ này, bao gồm Alarcón, Estanis, Lamine Yamal, Casadó, Prim, Unai, Guiu và Fort cũng đã từng được Xavi triệu tập để tập luyện với đội một. Những cầu thủ khác như Mikayil Faye, Kochen và Cubarsi cũng sẽ ở với đội một trong giai đoạn tiền mùa giải này.

Nguồn biên soạn: Barcanewsnetwork