Yunus Musah đội tuyển Mỹ gia nhập AC Milan sau khi chuyển từ Valencia

Tiền vệ người Mỹ Yunus Musah đã chuyển đến CLB AC Milan của Ý với hợp đồng 5 năm sau khi hoàn tất việc chuyển nhượng từ Valencia, hai câu lạc bộ đã thông báo vào ngày Thứ Sáu.

Yunus Musah đội tuyển Mỹ gia nhập AC Milan sau khi chuyển từ Valencia

Theo báo ESPN đưa tin vào ngày Thứ Năm, Musah sẽ kiểm tra y tế tại Milan vào ngày Thứ Sáu sau khi hai câu lạc bộ đã đạt được thỏa thuận. Valencia đã xác nhận trong thông báo của họ rằng Musah đã chuyển đến với mức giá 20 triệu euro (khoảng 21.9 triệu đô la Mỹ) cộng thêm các khoản phụ phí.

Musah trở thành cầu thủ thứ hai của ĐT Mỹ gia nhập Milan trong mùa hè này sau khi Christian Pulisic từ Chelsea. Milan được kiểm soát bởi công ty đầu tư RedBird Capital Partners của Mỹ do Gerry Cardinale đứng đầu và đội bóng chày New York Yankees là một nhà đầu tư cổ đông.

Milan thông báo rằng Musah sẽ mặc áo số 80 tại sân San Siro. Cầu thủ sinh ra ở New York sở hữu hộ chiếu Ý sau khi đã trải qua phần cuộc sống trẻ ở thị trấn Castelfranco Veneto, Treviso, miền Bắc Italy, điều này có nghĩa là anh ấy sẽ không chiếm một trong số các vị trí không phải EU trên đội hình của Milan.

Mặc dù anh ấy cũng có thể chơi cho Ý, Anh hoặc Ghana, Musah đã ra mắt ĐT Mỹ vào năm 2020 và sau đó tuyên bố tham gia Đội tuyển quốc gia nước mình.

Anh đã có 27 lần ra sân cho ĐT Mỹ và thi đấu tất cả 4 trận ở World Cup 2022 trước khi bị loại ở vòng 16 đội bởi Hà Lan. Tại câu lạc bộ, Musah đã trải qua 4 năm tại Valencia sau khi gia nhập từ lò đào tạo của Arsenal. Trong thời gian đó, anh đã khẳng định vị trí cầu thủ chính thức, có thể chơi ở trung tâm trung tuyến hoặc ở vị trí cánh.

Mùa trước, anh đã ra sân 37 lần trên mọi đấu trường cho Valencia và giúp câu lạc bộ tránh khỏi việc xuống hạng. Với Milan xếp thứ tư tại Serie A mùa trước, Musah bây giờ có cơ hội tham gia Champions League mùa này.

Thông tin từ Associated Press đã được sử dụng trong bài viết này.

Nguồn biên soạn: https://www.espn.com/soccer/story/_/id/38089642/usmnt-yunus-musah-joins-ac-milan-transfer-valencia