‘Bayern là đích đến phù hợp cho Harry Kane’ – Gary Lineker kêu gọi Tottenham để tiền đạo ra đi

Cựu tiền đạo của Tottenham, Gary Lineker, đã thúc đẩy Harry Kane rời CLB vào mùa hè này và xem Bayern Munich là điểm đến hoàn hảo cho anh.

'Bayern là đích đến phù hợp cho Harry Kane' - Gary Lineker kêu gọi Tottenham để tiền đạo ra đi

Tiền đạo 30 tuổi vẫn chưa giành được danh hiệu lớn nào trong sự nghiệp chuyên nghiệp, mặc dù đã ghi rất nhiều bàn thắng cho Spurs. Bayern Munich đã cố gắng ký hợp đồng với anh suốt mùa hè này và với hợp đồng của Kane sẽ hết hạn vào mùa hè sau, chủ tịch Daniel Levy có thể phải bán cầu thủ đắt giá này trong kỳ chuyển nhượng này để tránh mất anh miễn phí. Điều này là điều mà Lineker cho rằng nên xảy ra.

Khi được phỏng vấn bởi The Sun, Lineker nói: “Tôi nghĩ Harry sẽ rời Tottenham – và anh ấy nên làm điều đó. Tôi nghĩ anh ấy muốn đi và họ sẽ làm cho điều đó xảy ra. Đúng lúc cho anh ấy, và đúng câu lạc bộ đã đến với anh ấy. Munich là một thành phố tuyệt vời và Bayern là một trong những câu lạc bộ lớn của bóng đá thế giới.”

Ông nói thêm: “Điều này không chỉ liên quan đến khả năng ghi bàn của anh, mà còn đến việc kiến tạo bàn thắng, khả năng chơi bóng tổng quát và phẩm chất lãnh đạo. Nhưng khi anh ấy chỉ còn một mùa giải cuối cùng trong hợp đồng, với tôi, Spurs nên nhận 80 triệu bảng hoặc 100 triệu bảng ngay bây giờ thay vì rủi ro mất anh miễn phí.”

'Bayern là đích đến phù hợp cho Harry Kane' - Gary Lineker kêu gọi Tottenham để tiền đạo ra đi - 2

Nghe nói rằng Bayern đã đưa ra lời đề nghị cuối cùng cho Kane trị giá 100 triệu euro (£ 86 triệu / 110 triệu đô la) và đang đẩy nhanh tiến trình để đội bóng Bắc London đưa ra phản hồi. Tuy nhiên, họ được cho là đối mặt với sự cạnh tranh từ Paris Saint-Germain, đội bóng này có thể cần thay thế Kylian Mbappe trong mùa hè này.

Tiếp đến, Nếu Levy cuối cùng đồng ý để anh rời khỏi Spurs theo mong muốn từ lâu của anh, tiền đạo hùng mạnh này sẽ chơi cho Bayern ở mùa giải tới. Nếu không, có khả năng cao Kane sẽ ra sân trong trận mở màn Premier League của Spurs trước Brentford vào ngày 13 tháng 8.

Nguồn biên soạn: https://www.goal.com/en-gb/news/bayern-harry-kane-gary-lineker-germany-transfer-tottenham/blt81cf69202579db66