Coventry City – Luton Town: Luân lưu kịch tính tranh “vé vàng” (Play-off thăng hạng Ngoại hạng Anh)


(Chung kết play-off tranh vé lên hạng Ngoại hạng Anh) Coventry City và Luton Town đã thể hiện trận đấu hấp dẫn trong trận chung kết play-off để giành vé lên thi đấu tại Ngoại hạng Anh, được gọi là “trận cầu 170 triệu bảng”.

Sau khi vượt qua Middlesbrough và Sunderland ở vòng bán kết play-off, Coventry City và Luton Town đối đầu tại sân Wembley (London) để tìm ra đội bóng cuối cùng giành suất lên hạng Premier League, theo sau Burnley và Sheffield United.

Ngay ở phút thứ 5, trận đấu đã có diễn biến căng thẳng khi từ tình huống đá phạt góc của Jordan Clark, Thomas Lockyer đánh đầu và Gabriel Osho ghi bàn cho Luton Town. Tuy nhiên, trọng tài Michael Oliver từ chối công nhận bàn thắng này vì Osho bị bắt việt vị.

Coventry City - Luton Town: Luân lưu kịch tính tranh "vé vàng" (Play-off thăng hạng Ngoại hạng Anh) - 1

Phải đến phút 23, Luton Town mới ghi được bàn mở tỷ số nhờ pha bóng sáng tạo của Adebayo và Jordan Clark. Cuối hiệp 1, Coventry City hưởng phạt đền nhưng bàn thắng này không được công nhận vì tiền đạo Adebaye chạm tay vào bóng.

(Chung kết play-off tranh vé lên hạng Ngoại hạng Anh) Coventry City và Luton Town đã thể hiện trận đấu hấp dẫn trong trận chung kết play-off để giành vé lên thi đấu tại Ngoại hạng Anh, được gọi là "trận cầu 170 triệu bảng" - 2

Dẫu đang dẫn trước nhưng đội bóng của HLV Robert Edwards không thể yên tâm khi bước vào hiệp 2. Phút 66, Gustavo Hamer gỡ hòa cho Coventry City sau đường chuyền của Viktor Gyokeres.

Kết quả này được giữ nguyên đến hết hiệp chính thứ 2, khiến hai đội phải chơi thêm 30 phút hiệp phụ. Tuy nhiên, không có thêm bàn thắng và cuối cùng đôi bên phải đá luân lưu.

Ở loạt “đấu súng”, Fankaty Dabo của Coventry City đã sút hỏng cú penalty thứ 6, làm đội bóng áo xanh dương thất bại 5-6 trước Luton Town. Đội bóng Luton Town đã giành quyền tham dự giải VĐQG Anh lần đầu tiên trong lịch sử và nhận được ít nhất 170 triệu bảng tiền thưởng và tiền bản quyền truyền hình khi tham gia mùa giải đầu tiên tại Premier League.

(Chung kết play-off tranh vé lên hạng Ngoại hạng Anh) Coventry City và Luton Town đã thể hiện trận đấu hấp dẫn trong trận chung kết play-off để giành vé lên thi đấu tại Ngoại hạng Anh, được gọi là "trận cầu 170 triệu bảng" - 3

Tỷ số chung cuộc: Coventry City 1-1 Luton Town (tỷ số hiệp chính: 0-1)

Chung cuộc sau luân lưu: Luton Town thắng 6-5

Bàn thắng:

Coventry City: Gustavo Hamer 66′

Luton Town: Jordan Clark 23′

Đội hình xuất phát:

Coventry City: Wilson, Doyle, McFadzean, McNally, Bidwell, Hamer, Sheaf, Kelly, Norton-Cuffy, Allen, Gyokeres

Luton Town: Horvath, Osho, Lockyer, Bell, Drameh, Clark, Nakamba, Mpanzu, Doughty, Morris, Adebayo

Thông số trận đấu (Nguồn ESPN):

(Chung kết play-off tranh vé lên hạng Ngoại hạng Anh) Coventry City và Luton Town đã thể hiện trận đấu hấp dẫn trong trận chung kết play-off để giành vé lên thi đấu tại Ngoại hạng Anh, được gọi là "trận cầu 170 triệu bảng" - 4

Chấm điểm cầu thủ (Nguồn Whoscored):

(Chung kết play-off tranh vé lên hạng Ngoại hạng Anh) Coventry City và Luton Town đã thể hiện trận đấu hấp dẫn trong trận chung kết play-off để giành vé lên thi đấu tại Ngoại hạng Anh, được gọi là "trận cầu 170 triệu bảng" - 5

Đỏ: Cầu thủ xuất sắc nhất trận

Đen: Cầu thủ tệ nhất trận

Nguồn biên soạn: Tạp chí Du lịch TPHCM