Giải thích: Tại sao Barcelona và Man Utd đều bị UEFA phạt số tiền 6 chữ số vì vi phạm Luật Công bằng Tài chính

Manchester United bị phạt 300.000 Euro bởi UEFA do vi phạm quy định cân đối ngân sách, trong khi Barcelona phải trả 500.000 Euro vì báo cáo lợi nhuận sai.

Giải thích: Tại sao Barcelona và Man Utd đều bị UEFA phạt số tiền 6 chữ số vì vi phạm Luật Công bằng Tài chính

  • Manchester United bị phạt 300.000 Euro
  • Barcelona bị phạt 500.000 Euro
  • Quỹ đỏ không đạt cân đối ngân sách.

ĐIỀU GÌ ĐÃ XẢY RA?

Manchester United và Barcelona đều bị UEFA phạt tiền sáu chữ số vì vi phạm quy định tài chính công bằng của tổ chức quản lý bóng đá châu Âu.

TẠI SAO HỌ BỊ PHẠT?

Theo tuyên bố của UEFA, United “báo cáo thâm hụt cân đối nhỏ” và sẽ phải trả 300.000 Euro ($336.000). Barcelona bị xem là đã vi phạm nghiêm trọng hơn. UEFA mô tả là “báo cáo sai lợi nhuận từ việc thanh lý tài sản vô hình (ngoại trừ chuyển nhượng cầu thủ) không phải là thu nhập liên quan theo quy định”. Câu lạc bộ xứ Catalan bị phạt 500.000 Euro ($561.000).

BỐ CỤC LỚN HƠN:

Kể từ năm 2013, các câu lạc bộ tham gia giải đấu châu Âu đã phải đáp ứng yêu cầu cân đối ngân sách, yêu cầu các câu lạc bộ cân bằng chi tiêu với doanh thu, nhằm ngăn chặn tích lũy nợ của các câu lạc bộ.

Giải thích: Tại sao Barcelona và Man Utd đều bị UEFA phạt số tiền 6 chữ số vì vi phạm Luật Công bằng Tài chính - 2

ĐIỀU GÌ TIẾP THEO CHO MANCHESTER UNITED VÀ BARCELONA?

Những khoản phạt này sẽ không ảnh hưởng đến việc tham gia Champions League mùa tới của cả hai đội và cả hai câu lạc bộ dự kiến ​​bắt đầu vòng bảng vào tháng Chín. Cả hai đội sẽ bắt đầu chiến dịch giải đấu trong cuối tuần 12 tháng Tám.

Nguồn biên soạn: Goal