HLV Kiatisak bày tỏ quan điểm về HAGL của nhà chủ tịch Đức trong cuộc đua trụ hạng

HLV Kiatisak Senamuang vừa có những chia sẻ sau trận thua của CLB HAGL trước CLB Bình Định trong vòng 13 của giải V-League 2023.

 

Chiều ngày 2/7, CLB HAGL của chủ tịch Đức đã phải chấp nhận thất bại 1-2 trước CLB Bình Định trong trận đấu quyết định giành vé vào tốp 8 của giải V-League 2023. Kết quả này khiến HAGL tụt xuống vị trí thứ 10 trên bảng xếp hạng với 14 điểm và đội bóng này phải cạnh tranh trụ hạng với 5 đội bóng khác ở giai đoạn hai.

HLV Kiatisak bày tỏ quan điểm về HAGL của nhà chủ tịch Đức trong cuộc đua trụ hạng - 1

Trả lời phỏng vấn sau trận đấu, HLV Kiatisak Senamuang tỏ ra không hài lòng với thất bại của đội nhà: “Tất nhiên, tôi không hài lòng với kết quả này. Trong trận đấu này, chúng tôi không có sự lựa chọn nào khác ngoài việc phải thắng.

Bình Định là một đội bóng mạnh, họ có hai tiền đạo ngoại rất mạnh và trung vệ cũng không kém. Đội chủ nhà đã tạo ra nhiều khó khăn cho chúng tôi. Hôm nay thời tiết rất nóng, chúng tôi muốn kiểm soát trận đấu nên phải chơi cẩn thận.

Mặc dù muốn giành chiến thắng, nhưng chúng tôi thiếu cầu thủ chủ chốt như Tuấn Anh, nên tôi đã phải sử dụng Minh Vương ở vị trí đó. Ngoài ra, vì phải thắng, tôi đã triển khai 4 tiền đạo. Trong khi đó, Bình Định biết rằng chúng tôi phải tấn công, nên họ chờ cơ hội để phản công”.

Trong mùa giải 2021, dưới sự dẫn dắt của HLV Kiatisak, HAGL dưới sự hậu thuẫn của chủ tịch Đức đã dẫn đầu bảng xếp hạng sau 12 vòng đấu. Trong mùa giải năm ngoái, “Zico Thái” cũng giúp HAGL xếp thứ 6 chung cuộc. Tuy nhiên, năm nay, sau khi mất đi nhiều trụ cột như Công Phượng, Văn Toàn, Xuân Trường, Hồng Duy, Văn Thanh,… HAGL đang gặp nhiều khó khăn và phải cạnh tranh trụ hạng.

Mặc dù không thể cạnh tranh ở vị trí hàng đầu như kỳ vọng, HLV Kiatisak tỏ ra tự tin rằng các học trò của ông có thể trụ hạng thành công trong giải V-League 2023. HLV Kiatisak nói tiếp: “Tất nhiên, chúng tôi tự tin có thể trụ hạng. Chúng tôi đặt mục tiêu giành chiến thắng trong trận này để lọt vào nhóm đầu bảng, nhưng chúng tôi không thể hoàn thành được mục tiêu đó. Đó là bóng đá. Trong mùa này, HAGL có nhiều cầu thủ trẻ thay thế cho những cầu thủ đã ra đi. Và năm sau, chúng tôi phải chuẩn bị kỹ lưỡng hơn.

HLV Kiatisak bày tỏ quan điểm về HAGL của nhà chủ tịch Đức trong cuộc đua trụ hạng - 2

Dù cạnh tranh ở vị trí hàng đầu hay trụ hạng, tôi muốn cầu thủ chiến đấu hết mình trong mỗi trận đấu, đến phút cuối cùng. Tư duy của tôi là đưa đội bóng vào nhóm 5 đội đầu bảng, nhưng thực tế không luôn như ý muốn”.

Với CLB Bình Định, việc giành được 3 điểm trước HAGL giúp đội bóng này tạm xếp vị trí thứ 6 trên bảng xếp hạng sau giai đoạn lượt đi. HLV Nguyễn Đức Thắng cho biết ông và các cầu thủ sẽ cố gắng hết sức để giúp CLB Bình Định lọt vào tốp 3 chung cuộc của V-League 2023.

“Trận đấu này thật khó khăn với đội của chúng tôi. Tôi rất hài lòng với tinh thần chiến đấu của các cầu thủ. Họ đã chơi quyết liệt và dũng cảm. Điều tôi không hài lòng là các cầu thủ đã mắc một số lỗi chuyền bóng khiến trận đấu mất điều kiểm soát.

Chúng tôi sẽ cố gắng hoàn thiện và thay đổi một số vị trí trong đội hình để chuẩn bị cho giai đoạn hai. CLB Bình Định đã giành được vé vào tốp 8, và chúng tôi tiếp tục hy vọng có những trận đấu tốt trong giai đoạn hai để thực hiện mục tiêu nằm trong tốp 3 của V-League 2023”, HLV Nguyễn Đức Thắng nói.

Nguồn biên soạn: Tạp chí Du lịch TPHCM