Luis Rubiales – Chủ tịch LĐBĐ Tây Ban Nha, đã từ chức

Sau những tranh cãi xoay quanh việc ông hôn nữ cầu thủ Jenni Hermoso trong trận chung kết World Cup nữ 2023, Chủ tịch LĐBĐ Tây Ban Nha (RFEF), Luis Rubiales, đã thông báo quyết định từ chức.

Cùng Bóng đá 24h tìm hiểu thông tin chi tiết qua bài viết dưới đây.

Chủ tịch LĐBĐ Tây Ban Nha - Luis Rubiales
Chủ tịch LĐBĐ Tây Ban Nha – Luis Rubiales

Luis Rubiales xác nhận từ chức chủ tịch LĐBĐ Tây Ban Nha

Luis Rubiales xác nhận ý định từ chức chủ tịch RFEF sau khi thừa nhận ông “không thể tiếp tục” công việc. Ngày càng có nhiều lời kêu gọi yêu cầu ông từ chức sau vụ “cưỡng hôn” Hermoso hôm 20/8.

Trong một cuộc phỏng vấn trên chương trình Talk TV Piers Morgan Uncensored, Luis Rubiales nói: “Tôi sẽ từ chức vì tôi không thể tiếp tục công việc”.

“Người thân và bạn bè đã khuyên tôi nên tập trung vào danh dự của bản thân, tiếp tục tận hưởng cuộc sống thường ngày. Nếu không, tôi sẽ làm tổn thương đến những người mà tôi yêu mến”.

Luis Rubiales xác nhận việc từ chức trong một tuyên bố riêng. Ban đầu, ông từ chối từ chức và tuyên bố rằng nụ hôn với Hermoso là “sự đồng thuận” từ cả hai phía.

Luis Rubiales có thể phải đối mặt cáo buộc hình sự

Người đàn ông 46 tuổi đã chính thức đệ đơn từ chức lên quyền chủ tịch RFEF Pedro Rocha, người được bổ nhiệm thay thế tạm thời Luis Rubiales sau quyết định đình chỉ công việc trong 90 ngày của FIFA. Rubiales cũng đã từ chức Phó chủ tịch ủy ban điều hành UEFA.

Luis Rubiales hôn nữ cầu thủ Jenni Hermoso trong trận chung kết World Cup nữ 2023
Luis Rubiales hôn nữ cầu thủ Jenni Hermoso trong trận chung kết World Cup nữ 2023

Tuyên bố của Luis Rubiales cho biết: “Sau lệnh đình chỉ nhanh chóng của FIFA, cộng với phần còn lại của các thủ tục tố tụng mở chống lại tôi, rõ ràng là tôi sẽ không thể trở lại vị trí của mình. Việc kiên trì chờ đợi và níu kéo sẽ không đóng góp được điều gì tích cực cho liên đoàn cũng như bóng đá Tây Ban Nha”.

Thông báo này được đưa ra sau khi các công tố viên ở Tây Ban Nha đệ đơn kiện “tấn công và cưỡng bức tình dục” chống lại Rubiales, vụ kiện có thể khiến ông phải đối mặt cáo buộc hình sự.

Tổng cộng có 81 cầu thủ Tây Ban Nha, bao gồm 23 nhà vô địch World Cup nữ 2023, đã thề sẽ không chơi cho ĐTQG nếu Luis Rubiales vẫn còn tại vị. Hầu hết BHL của Jorge Vilda đều làm như vậy, trong khi HLV này đã bị sa thải sau khi vấp phải những lời chỉ trích vì đã tán thưởng Rubiales.

Bóng đá 24h – Trang chuyên Nhận định bóng đá của chuyên gia, dự đoán kết quả bóng đá, phân tích tỷ số, tin tức bóng đá nhanh nhất.

Nguồn: bongdaplus.vn