PSG bán Mbappe với giá 200 triệu euro: Real chờ đợi để mua miễn phí, Arsenal gây bất ngờ.

Real Madrid đang chờ đợi hết hạn hợp đồng của Kylian Mbappe với PSG vào mùa hè năm 2024. Tuy nhiên, họ không phải là đội bóng duy nhất có kế hoạch này.

Mbappe ghi cú đúp cho PSG ở Ligue 1 (Nguồn: VTVCab)

 

Theo tờ Marca, Real Madrid không thay đổi quan điểm của mình về Mbappe. Đội bóng Tây Ban Nha sẵn sàng đợi Mbappe đến mùa hè năm 2024, khi anh sẽ rời PSG dưới dạng cầu thủ tự do. Trước đó, đã có tin đồn rằng PSG sẽ bán Mbappe với giá 200 triệu euro trong mùa hè này nếu anh không gia hạn hợp đồng.

PSG bán Mbappe với giá 200 triệu euro: Real chờ đợi để mua miễn phí, Arsenal gây bất ngờ - 1

Theo Marca, Real Madrid không có kế hoạch tái khởi động việc chiêu mộ Mbappe trong kỳ chuyển nhượng mùa hè năm nay. Lý do là vì đội bóng này đang cố gắng điều chỉnh nguồn tài chính trong vòng 12 tháng tới.

Sau khi đã chi ra 103 triệu euro để mua Jude Bellingham từ Dortmund, chủ tịch Florentino Perez của Real Madrid sẽ không có thêm khoản chi lớn nào trước mùa giải tới. Real Madrid dự định sẽ tiễn đi nhiều cầu thủ kỳ cựu vào mùa hè năm 2024, trong đó có Toni Kroos và Luka Modric, nhằm giải phóng một khoản lương đáng kể để đầu tư vào Mbappe.

Việc sở hữu Mbappe miễn phí vào mùa hè năm 2024 sẽ giúp Real Madrid không gặp khó khăn tài chính, vì họ chỉ cần trả mức lương lớn cho cầu thủ người Pháp này. Hiện tại, Mbappe đang nhận được 1,5 triệu euro/tuần tại PSG. Tuy nhiên, Real Madrid có thể đối mặt với sự cạnh tranh bất ngờ từ Arsenal.

Theo Football Transfers, Arsenal được cho là rất muốn có Mbappe và họ đang xem xét gửi đề nghị đến đại diện của cầu thủ này. Arsenal đã chứng tỏ là điểm đến hấp dẫn cho các cầu thủ, với việc họ vừa thành công trong việc chiêu mộ Kai Havertz từ Chelsea, và đang hoàn tất hai thương vụ Declan Rice (West Ham) và Jurrien Timber (Ajax).

Tuy nhiên, Real Madrid vẫn có lợi thế trong cuộc đua giành chữ ký của Mbappe. Cầu thủ người Pháp đã từng thừa nhận rằng Real Madrid là điểm đến mơ ước của anh. Mặc dù vậy, Mbappe đã từ chối Real Madrid hồi mùa hè năm trước, vì vậy không có gì ngạc nhiên nếu “Kền kền trắng” mất mục tiêu số 1 của mình vào phút chót một lần nữa.

Nguồn biên soạn: Tạp chí Du lịch TPHCM