Sân vận động Olimpico được thay đổi diện mạo cho Giải vô địch Atletica Châu Âu

Với khoản phân bổ 2 triệu euro, công việc sẽ bắt đầu tại Stadio Olimpico từ tháng 9 đến tháng 10 để cải thiện tầm nhìn của kì thi đấu Thể dục châu Âu.

Sân vận động Olimpico được thay đổi diện mạo cho Giải vô địch Atletica Châu Âu

Mùa thể thao 2023/2024 đang đến gần, và Sân vận động Olympic sẽ là tâm điểm chủ yếu, đón chào nhiều sự kiện từ các trận đấu sân nhà của AS Roma và SS Lazio cho đến sự kiện quan trọng của Giải vô địch Châu Âu về điền kinh từ ngày 7 đến 12 tháng 6 năm 2024. Đặc biệt, để chuẩn bị cho sự kiện thể thao lớn của mùa hè tới, đã được lên kế hoạch sửa đổi một số điểm trên hệ thống của Sân vận động này.

Công trình: Với nguồn tài trợ khoảng 2 triệu euro, Olympic sẽ được cải thiện trước giải điền kinh châu Âu. Công việc sẽ tập trung vào việc cải tiến đường đua điền kinh và môn nhảy xa, trong đó lập kế hoạch cho một giải pháp tương lai cho môn nhảy cao. Những cải tiến này sẽ ảnh hưởng đến một phần của khán đài Tevere. Khả năng thay đổi màu sắc của đường đua điền kinh vẫn chưa có thông tin mới: tuy nhiên, khả năng này vẫn chưa được loại trừ hoàn toàn.

Vấn đề cho Lazio và Roma? Ban đầu, các công việc dự kiến vào mùa hè năm 2023 đã làm lo lắng SS Lazio và AS Roma vì việc bán vé mùa. Công ty Quần thể và Sức khỏe, người quản lý sân vận động, để tránh gây bất tiện cho hai câu lạc bộ thành Rome, đã chọn điều chỉnh thời gian thực hiện trong các kỳ nghỉ của mùa giải từ tháng 9-10 và hoàn thành chúng trong vòng bốn tuần. Như vậy, cả hai câu lạc bộ và người hâm mộ của cả hai đội sẽ không gặp bất kỳ vấn đề gì.

Thông báo chính thức của Lazio cũng đã xác nhận điều này. Dưới đây là nội dung thông báo: “Chúng tôi thông báo với tất cả các người đăng ký vé mùa rằng chủ sở hữu của sân vận động Olympic, Quần thể và Sức khỏe, trái ngược với thông báo ban đầu, sẽ không tiến hành các công việc dự kiến ​​tại khán đài Tevere Parterre. CLB S.S. Lazio xin lỗi các người hâm mộ, đặc biệt là những người đăng ký vé mùa tại khán đài Tevere Parterre, vì sự rối rít trong việc thông báo, mặc dù không phải do CLB này gây ra, và hẹn gặp lại tại sân vận động Olympic trong trận đấu sân nhà đầu tiên”.

Do đó, không có bất kỳ phiền toái nào đối với người hâm mộ Lazio và Roma, và chúng sẽ sớm được chứng kiến mùa giải mới bắt đầu trong vòng chưa đầy một tuần, với việc Sân vận động Olympic sẽ một lần nữa đảm nhận vai trò quan trọng trong kinh tế thể thao và không chỉ của Thủ đô.

Nguồn biên soạn: https://www.romatoday.it/sport/stadio-olimpico-lavori-europei-atletica.html